ข่าว

รุ่นพี่อุ"เทนถวาย" 12 คนเข้าพบตร.แล้ว -ผบช.น.ร่วมสอบปากคำ (มีคลิป)

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตัวแทนอาจารย์"อุเทนถวาย" นำนักศึกษารุ่นพี่ 12 คนเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลร่วมสอบด้วย แจงเอาผิดรุ่นพี่ผู้ชาย 7 คน "ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อี่นทำให้เสียชีวิต" ส่วนรุ่นพี่ผู้หญิง ถูกดำเนินคดี"พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-พ.ร.บ.ควบคุมโรค"

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มิถุนายน 2564 ที่ สน.ปทุมวัน ตัวแทนอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย นำนักศึกษารุ่นพี่ 12 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อสอบปากคำ โดยมีพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ(สบ8) ปฏิบัติราชการ บช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน ร่วมสอบปากคำและวางแนวทางสืบสวนสอบสวนร่วมกับพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า วันนี้จะมีการดำเนินคดีกับรุ่นพี่อุเทนถวายที่เป็นผู้ชาย รวม 7 คน ในฐานความผิด ร่วมกันทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต  ส่วนรุ่นพี่ผู้หญิงอีก 5 คน ถูกดำเนินคดี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ขณะที่นักศึกษาที่ร่วมกิจกรรมจะถูกดำเนินคดีทั้งหมด ใน 2 ข้อหา คือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรค ส่วนข้อหาบุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล อยู่ระหว่างมหาวิทยาลัยพิจารณาดำเนินการ ทั้งนี้หากพนักงานสอบสวนพบพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีบุคคลอื่น ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้ น้องปลื้มเสียชีวิต จะเเจ้งข้อหาเพิ่มเเน่นอน

เบื้องต้นจากการรวบรวมพยานหลักฐานพบ วันเกิดเหตุ รุ่นพี่ผู้หญิง 5 ราย ได้แยกตัวไปทำกิจกรรมรับน้อง กับรุ่นน้องผู้หญิง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับรุ่นพี่ผู้ชาย ส่วนผลชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด อยู่ระหว่างรอผลจากโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา และโรงพยาบาลหัวเฉียวส่งมา เพื่อรวบรวมในสำนวน

สำหรับบทลงโทษหรือมาตรการของสถานศึกษา เป็นหน้าที่ของสถานศึกษา ไม่เกี่ยวข้องกับตำรวจ จึงไม่ทราบรายละเอียด ส่วนกรณีที่มีข่าวออกมาว่า สถาบันลงโทษรุ่นพี่อุเทนถวายเพียงคนเดียวที่ก่อเหตุ ซึ่งไม่สอดคล้องกับตำรวจ ที่พบคนทำร่วมก่อเหตุถึง 7 คน ตำรวจไม่ทราบการดำเนินการของสถาบัน และเบื้องต้นยังไม่พบว่าสถาบันมีความพยายามช่วยปกปิดข้อมูลให้นักศึกษา

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ