กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลระดับทีมชาติโซนยุโรป ในปี 2020 หรือ ที่รู้กันดีในชื่อ ยูโร2020 โดยมีทั้งหมด 24 ชาติ เข้าชิงชัยการแข่งขันกันในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่พิเศษ คือ การจัดสนามแข่งไว้ทั้งหมด 11 เมือง 11 ประเทศ 

     แม้ว่าปีนี้ในประเทศไทยบ้านเรานั้นกระแสฟุตบอลยูโร2020 ค่อนข้างเงียบไปกว่าทุก ๆ ปี เนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงระบาดต่อเนื่องในระลอกนี้ จนทำให้กระแสความนิยมลดลงไปบ้าง        

 

"พนันออนไลน์" ยุคเฟื่องฟู กับ กระแสบอลยูโร2020

     


 

     ขนาดการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร2020 ยังไม่มีสื่อเจ้าไหนไปซื้อลิขสิทธิ์ เหมือนกับในครั้งก่อน ๆ หรือรายการแข่งขันอื่น ที่มักจะต้องแย่งกันซื้อ แต่ครั้งนี้กลับแตกต่างออกไป 

     สุดท้ายทางสถานีโทรทัศน์ช่องNBT สามารถคว้าสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดไปครอง สร้างความสุขให้กับแฟนบอล โดยมีการประกาศกันในช่วงท้ายก่อนจะเริ่มการแข่งขัน เล่นเอาแฟนบอลบ้านเราใจหายใจคว่ำ 

     บทสรุปสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลรายการยูโร2020 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในคืนนี้เป็นต้นไป แฟนบอลในบ้านเราต่างตั้งตาเชียร์ลุ้นทีมรัก แต่ในขณะเดียวกันธุรกิจพนันฟุตบอลก็เริ่มคึกคักเช่นกัน โดยเฉพาะในยุค5จี แบบนี้ การเล่นทายผลพนันฟุตบอลง่ายกว่าการลงไปซื้ออาหารตอนดึก ๆ เสียอีก ไม่ต้องอาศัยเด็กเดินโพย โต๊ะบอล เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส 

    เว็บพนันออนไลน์ ในบ้านเราทุกวันนี้เรียกได้ว่าเฟี้องฟูอย่างมาก เพียงแค่คุณคลิกเข้าไปในอินเทอร์เน็ตก็พบเว็บพนันออนไลน์มากมายเย้ายวนให้เข้าไปเล่น รวมไปถึงค่ายพนันออนไลน์ต่าง ๆ ใช้นโยบายดึงผู้คนที่มีชื่อเสียง หรือ มีผู้ติดตามในโลกออนไลน์ เข้ามาเป็นกระบอกเสียง คอยประชาสัมพันธ์ให้ เนื่องจากมีผู้ติดตามเยอะ 

     นี่ยังไม่รวมไปถึงกลุ่มคนในวงการวิเคราะห์วิจารณ์เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล ที่ต่างหันไปรับเงินจากนายทุนบ่อน มาคอยโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ออกโปรโมชัน ดึงดูดลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน ให้เข้าสู่วงการพนันออนไลน์ 

     ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการระดมกวาดล้างพนันออนไลน์มาโดยตลอด ทั้งจับกุมผู้เล่น ผู้จัดให้เล่น รวมไปถึงเข้าทลายแหล่งที่เป็นเว็บมาสเตอร์ แต่ก็ยังไม่หมดไป เรายังพบเว็บพนันได้อยู่ในทุกที่ 

    ขนาดข้อความในโทรศัพท์มือถือของใครหลายคน วันดีคืนดีก็มีโฆษณาเชิญชวนเล่นพนันออนไลน์เข้ามาจากเบอร์ปลายทางที่เราไม่รู้จักด้วยซ้ำ 

    การชักชวนลักษณะนี้รวมไปถึงการโฆษณาของกลุ่มคนดังในหลายวงการ โดยเฉพาะวงการกีฬา เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ค่อยสนับสนุนให้เด็กเยาวชน รวมไปถึงบุคคลทั่วไป เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันได้งาน 

    "เศษงินสกปรกจากนายทุนบ่อนพนันออนไลน์ ที่โยนมาให้กลุ่มคนเหล่านี้เพื่อเป็นทูตมรณะดึงดูดคนเข้าไปสู่วงจรอุบาทว์ โดยทางนายทุนเรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างมากกับสิ่งที่ได้คืนไป"

     ในจุดนี้น้อยนักที่จะเห็นการจับกุมของทางเจ้าหน้าที่ กลับปล่อยให้กลุ่มคนพวกนี้ ลอยนวล เป็นทูตมรณะ จนกลายเป็นเทรนด์ กลายเป็นค่านิยม กับการเล่นพนันออนไลน์