วันที่ 9 มิ.ย.2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบีติการพิเศษ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย ผกก.5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.ท.ชลสิทธิ์ เทียมทัด รอง ผกก.5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ  , พ.ต.ต.ปกรณ์ ทองไพรวรรณ สว.กก.5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ เข้าทำการจับกุมนายวีระวัฒน์ (นามสมมุติ)  ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหาฉ้อโกง 

 

 

จับหนุ่มรับจ้าง เปิดบัญชี ร่วมแก๊งตุ๋น คอลเซ็นเตอร์

ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 186/2561 ลงวันที่ 13 มีนาคม 2564 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยแสดงตนเป็นคนอื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ภายใยในซอยพรมแดน 2 แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กรุงเทพฯ 

 

จับหนุ่มรับจ้าง เปิดบัญชี ร่วมแก๊งตุ๋น คอลเซ็นเตอร์

 

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเดือนมีนาคม 2561 นายวีระวัตน์ (นามสมมุติ) ได้ถูกว่าจ้างจากนายสำราญ หุ้นเจริญ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ถูกจับกุมไปได้ก่อนหน้านี้ ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร โดยแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายนี้ ได้อ้างว่าตัวเองไม่สามารถเปิดบัญชีได้ จึงให้ นายวีระวัตน์ ไปเปิดบัญชีธนาคารให้ หลังจากนั้นนายสำราญ ได้ไปร่วมกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกชาวฟิบิปปินส์ ให้โอนเงินเกือบ 7 แสนบาท มาเข้าบัญชีนายวีระวัฒน์

 

 

จับหนุ่มรับจ้าง เปิดบัญชี ร่วมแก๊งตุ๋น คอลเซ็นเตอร์

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถติดตามจับกุมตัวนายสำราญ เอาไว้ได้ ก่อนทำการสืบสวนขยายผล และออกหมายจับนายวีระวัฒน์ กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว ทั้งนี้ จากการสอบสวนในเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา และเมื่อตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบมีหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกง จ.สุพรรณบุรี อีก 1 หมาย ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ฯ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป