วันที่ 9 มิ.ย 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ (8 มิ.ย.) ชุด บก.สส..ภ.8 ภายใต้ใช้ชื่อชุด“สยบ อันดามัน 64/3”  นำโดย พ.ต.อ.เชิดพงษ์  ชิวปรีชา  รอง ผบก.สส.ภ. 8  ได้ใช้กำลังตำรวจกว่า 100 นาย พร้อมด้วยกำลังตำรวจ ตชด.427 ได้ออกกวาดล้างอาชญากรรมและความผิดทางอาญา  โดยมีกำหนดปฏิบัติการนำหมายศาลเข้าค้นบ้านเป้าหมายในกลุ่มเครือข่ายของนายเฉลิมภพ  เมืองมีศรี  หรือ “ เลี่ยม นาโพธิ์ “ 10 จุด มีพื้นที่ ต.นาโพธิ์  อ.ทุ่งสง 8 จุด และพื้นที่ อ.นาบอน 2 จุด  ได้รถยนต์ประเภทต่าง ๆ ประกอบด้วย เก๋ง 11 คัน  รถยนต์กระบะ  22 คัน  รถตู้ 3 คัน  รถเอนกประสงค์ (SUV) อีก 2 คัน  รวมรถยนต์ของกลางทั้งหมด  38 คันและอาวุธปืน 4 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหา 1 คนซึ่งเป็นลูกน้องของ นายเฉลิมภพ  เมืองมีศรี  หรือ “ เลี่ยม นาโพธิ์ “  จึงได้ยึดรถทั้งหมดไว้ที่กองร้อย ตชด.427 ต.ควนไม้แดง อ.ทุ่งสง เพื่อทำการตรวจสอบ และดำเนินคดี ในข้อหา ลักทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ ลักของโจร  หรือความผิด ต่อ พรบ. ห้ามเรียกดอกเบี้ยที่เกินอัตราที่กฎหมายกำหนด พรบ.ควบคุมการขายทอดตลาดและค้าของเก่า

สืบภาค 8 ลุยรวบเครือข่าย "เลี่ยม นาโพธิ์"

สืบภาค 8 ลุยรวบเครือข่าย "เลี่ยม นาโพธิ์"

โดยในเวลา 10.30 น. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ   พันธุ์เพ็ชร์  ผบช.ถ. 8 ได้เดินทางมาด้วยเฮลิคอปเตอร์ มายังลานจอดที่ ตชด.42  จากนั้นได้เดินทางด้วยรถยนต์ไปยังกองร้อย ตชด.427 เพื่อไปตรวจสอบรถของกลางที่ยึดไว้ จากนั้นได้เดินทางเข้าห้องประชุมเพื่อเข้ารับฟังรายงานการปฏิบัติการในครั้งนี้ที่ประสบความสำเร็จและได้มีการมอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่ชุดปฏิบัติการ

ในชุดนี้ด้วย    

สืบภาค 8 ลุยรวบเครือข่าย "เลี่ยม นาโพธิ์"

สืบภาค 8 ลุยรวบเครือข่าย "เลี่ยม นาโพธิ์"

 

ในขณะที่ พ.ต.อ.เชิดพงษ์  ชิวปรีชา  รองผบก.สส.ภ. 8  กล่าวว่า การปฏิบัติการในครั้งนี้ได้รับการร้องเรียนมาจากสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ได้ร้องเรียนมายังตำรวจภูธร ภาค 8  ว่าในปัจจุบัน จ.ภูเก็ตได้มีการนำรถที่เช่าซื้อและรถบริการให้เช่า ได้มีการนำมาจำนำในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชและมาจำนำไว้กับ นายเฉลิมภพ  เมืองมีศรี หรือ ”เลี่ยม นาโพธิ์”  จากการสืบทราบมาว่าได้มีการโยกย้ายรถไปไว้ตามบ้านญาติ ๆ ของ นายเฉลิมภพ หรือ“เลี่ยม นาโพธิ์”หลายแห่ง ๆ  ละ 3-4 คัน  เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ซึ่ง “เลี่ยม นาโพธิ์” เป็นพ่อค้ารายใหญ่ มีอิทธิพลบารมีในพื้นที่อย่างกว้างขวาง ทำการรับจำนำรถยนต์ทุกชนิดอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ซึ่งเคยโดนจับมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็รอดมาได้ทุกครั้งเพราะมีตำรวจบางนายในพื้นที่ให้การช่วยเหลือมาตลอด.ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเรียกนายเฉลิมภพ หรือ“เลี่ยม นาโพธิ์”มารับทราบข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สืบภาค 8 ลุยรวบเครือข่าย "เลี่ยม นาโพธิ์"

สืบภาค 8 ลุยรวบเครือข่าย "เลี่ยม นาโพธิ์"

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช