ข่าว

ตร.รวบ 'เสี่ยกำมะลอ' ตั้งบริษัทตุ๋น 'ขายฝันรวยจริง' เหยื่อหลงเชื่อนับร้อย สุดท้ายเชิดเงินหนีกว่า 400 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'คอมมานโด'ตามจับเสี่ยกำมะลอตั้งบริษัทตุ๋น ขายฝันรวยจริง เหยื่อหลงเชื่อนับร้อย สุดท้ายเชิดเงินหนีกว่า 400 ล้าน

วันที่ 1 มิ.ย.2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.)สั่งการให้พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์  ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ.พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายอธีร์ฐดา เศรษฐดาวิทย์ อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลอาญา​ ที่​ 466/2563 ลง​วันที่ 23 ก.ย.63  ข้อหา“ฉ้อโกงประชาชน

จากการจับกุมทราบว่า นายอธีร์ฐดา พร้อมพวกรวม 3 คน ได้ร่วมกันเปิดบริษัทซีพีเค นิวเวิลด์ จำกัด ชักชวนเหยื่อมาลงทุนกับบริษัทต่างๆ เช่นฟาร์มโคนม ห้างสรรพสินค้า อสังหาริมทรัพย์ อ้างว่าจะได้เงินปันผลสูงถึงร้อยละ 5 ต่อวัน เช่น ลงทุน 5,000 บาท ก็จะได้รับเงินปันผล 250 บาทต่อวัน เมื่อครบ 5 วันจะได้รับเงิน 1,250 บาท และเมื่อครบ 40 วัน จะได้รับเงินปันผลถึง 10,000 บาท 
   

นอกจากนี้นายอธีร์ฐดา ยังอ้างตัวเป็นเจ้าของบริษัทต่างอีกกว่า 10 แห่ง กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อและสนใจร่วมลงทุนกว่า 200 คน จนมีเงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้านบาท ระยะแรกก็จ่ายเงินปันผลให้ตามที่ตกลงกันไว้จนผู้ร่วมลงทุนเชื่อและชักชวนคนอื่นมาลงทุนด้วยอีกเป็นจำนวนมาก ต่อจากนั้นไม่นาน นายอธีร์ฐดาฯ ก็หยุดจ่ายเงินปันผลแบบไม่ทราบสาเหตุ และไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย กลุ่มผู้เสียหายนับร้อยรายต้องพากันเข้าไปแจ้งความที่สถานีตำรวจพื้นที่ต่างๆจนผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ    
   

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาขอความช่วยเหลือจากนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งทางภาคอีสาน จากนั้นก็ตระเวนหลบหนีไปอีกหลายจังหวัด ก่อนที่จะตามจับกุมตัวไว้ได้ที่ จ.ปราจีนบุรี

สอบสวน นายอธีร์ฐดา ให้การปฏิเสธ อ้างว่าหุ้นส่วนของตนคือนางพรทิพย์ หรือจีด้าเป็นตัวการ ส่วนตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด แต่จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหากลับพบว่า มีหมายจับที่ยังไม่ได้ถูกจับกุมอีก 10 หมาย และเคยมีประวัติหมายจับอีกกว่า 20 หมาย จึงนำตัวส่งศาลอาญา ดำเนินตามกฏหมายต่อไป

ตร.รวบ 'เสี่ยกำมะลอ' ตั้งบริษัทตุ๋น 'ขายฝันรวยจริง' เหยื่อหลงเชื่อนับร้อย สุดท้ายเชิดเงินหนีกว่า 400 ล้าน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด