เมื่อเวลา 05.45 น.วันที่ 23 ก.พ.พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ สมมาตร สว.สอบสวน สภ.ป่าตองได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ด้านหน้าอิลูชั่นผับ ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนนำกำลังหน่วยกู้ชีพ รพ.ป่าตองและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ป่าตองรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยบางลา ซึ่งเป็นวอกกิ้งสตีท พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอรุณ ทองพลับ อายุ 25 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวและขี่รถ เป็นคนขับจยย.รับจ้าง สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล และสวมผ้ากันเปื้อนสีแดง นอนหงายอยู่บนถนน ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิง ที่บริเวณใต้รักแร้ด้านขวา 1 นัด ทะลุบริเวณแผ่นหลัง อาการสาหัส นอนหายในรวยริน หน่วยกู้ชีพได้ปั้มหัวใจยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.ป่าตอง ก่อนที่จะนำส่งต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต

  จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น เป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวและขี่รถ จยย.รับจ้างอยู่ในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ก่อนเกิดเหตุได้ จอดรถเข็น อยู่บริเวณ หน้าร้านซูการ์คลับ ส่วนผู้ก่อเหตุ ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นอดีตตำรวจชุดสืบสวนสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตก่อนที่จะย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ กก.สส.ภ.8 อยู่ที่หน้าร้าน สวีทตี้ บาร์ ห่างไปประมาณ 50 เมตร และอยู่ในอาการมึนเมา ขณะนั้น นายอรุณ พ่อค้าก๋วยเตียวได้เดินข้ามถนน และเดินเลียบหน้าร้านอิลูชั่นเพื่อไปเก็บถ้วยก๋วยเตี่ยวจากลูกค้าที่รับประทานเสร็จ ผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการเมาเกิดมีปากเสียงกับชาวต่างชาติ และมีการชักยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ และหันมายิงใส่นายอรุณทันที โดยหลังก่อเหตุผู้ก่อเหตุได้เดินกลับไปนั่งอยู่บริเวณหน้าบาร์ ใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนจึงช่วยกันควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง

   ด้าน พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตองกล่าวว่า ขณะนี้ผู้ก่อเหตุยังให้การวกไปวนมา เนื่องมีอาการเมา ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ โดยยืนยันจะให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย  ขณะที่ พล.ต.ต.นภัณต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า ตนเองได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุทราบว่า เดิมสังกัดอยู่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต แต่มีคำสั่งย้ายมาสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 โดยจะให้มารายงานตัวและเรียกประชุมเวลา 13.00 น.วันที่ 23 ก.พ.แต่เกิดปัญหาขึ้นก่อน

 

ณัฐวุฒิ  ละออสุวรรณ ผู้สื่อข่าววภูมิภาค จ.ภูเก็ต