เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่ กก.4 บก.ปคบ. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พานางสาวศุภรดา รินรดามณี อายุ 48 ปี หรือ “ปิ๋ม ซีโฟว์” มาพบ พงส.กก.4 บก.ปคบ. ในฐานะพยาน กรณีที่เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ผบก.ปคบ. ให้ดำเนินคดีอาญาเจ้าของชามาดี้พีช และนายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล กับพวก มีความผิดตามมาตรา 40 และ 41 พรบ.อาหาร ฯ

 

"ปิ๋ม ซีโฟว์" พยานแจ้งความ "ลุงพล" โอ้อวดชาเเก้โควิด

 

 

  ทั้งนี้ นางสาวศุภรดา หรือ ปิ๋ม ซีโฟว์ กล่าวว่า วันนี้มาเป็นพยานในประเด็นที่ตัวเองเคยร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ และเคยได้อ่านสรรพคุณของชาดังกล่าวในครั้งเเรก ซึ่งก็ระบุช่วยในเรื่องขับถ่ายทั่วไป  พร้อมยืนยันว่า ตนบอกต่อสรรพคุณตามที่ตัวเองทดลอง เเละเห็นผลนั่นคือเรื่องการล้างลำไส้ เเละขับถ่ายดีขึ้นเท่านั้น เเต่ยอมรับว่ารู้สึกตกใจ เมื่อเห็นคลิปเเละทราบว่า พรีเซ็นเตอร์ อีกคนระบุสรรพคุณว่า ชาดังกล่าวสามารถเเก้ไวรัสโควิด-19 รวมถึงโรคมะเร็งได้

 

"ปิ๋ม ซีโฟว์" พยานแจ้งความ "ลุงพล" โอ้อวดชาเเก้โควิด

 ส่วนตัวยอมรับว่า หน้าที่ขณะรับงานพรีเซ็นเตอร์นั้น ก็เพื่อให้สินค้าเเละชื่อเเบรนด์เป็นที่รู้จัก ตนได้ร่วมกิจกรรมหลายอย่างกับทางเเบรนด์สินค้า รวมถึงพรีเซ็นเตอร์ชายอีกคนร่วม 2 เดือน ซึ่งเมื่อเเบรนด์เป็นที่รู้จักเเล้ว ตนจึงยุติบทบาทพรีเซ็นเตอร์ เมื่อช่วงปลายปีที่เเล้ว ทั้งนี้ ไม่อยากเป็นคู่กรณีกับใคร เเต่ยืนยันเพียงว่า มาในฐานะพยานเท่านั้น เเละขอพูดเพียงประเด็นตนเท่านั้น

 

"ปิ๋ม ซีโฟว์" พยานแจ้งความ "ลุงพล" โอ้อวดชาเเก้โควิด

     คดีนี้เกิดจากเมื่อวานนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าเเจ้งความดำเนินคดีกับ นายไชยพล วิภา หรือลุงพล ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ และพวกที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ในความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร ในข้อหาโฆษณาสรรพคุณเป็นเท็จ  โฆษณาสรรพคุณผ่านสื่อต่างๆโดยไม่ได้รับอนุญาต  เเละความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ หลังพบว่านายไชยพล หรือ ลุงพล เป็นพรีเซ็นเตอร์ชายี่ห้อนี้ว่า ชาลุงพล ซึ่งไม่ตรงกับชื่อชาที่จดทะเบียนขออนุญาตจากองค์การอาหารเเละยา รวมทั้งยังโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง ว่าชานี้สามารถป้องกันโรคโควิด-19 เเก้โรคมะเร็ง เเละลดไขมันได้  ซึ่งไม่เป็นความจริง