ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลาประมาณ  21.00 น. ของวันที่  20 กุมภาพันธ์  2564   พ.ต.ท.ประสิทธิ์  สิงหพล  รอง ผกก.สอบสวน สภ .ป่าบอน  พร้อม พ.ต.อ.ยศวรรธน์   กระจ่างวงค์  ผกก.สืบสวน ภจว  พัทลุง  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน  สภ ป่าบอน    และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านห้วยปริง  เลขที่  258  หมู่ 4 ตำบลหนองธง  อำเภอป่าบอน  จังหวัดพัทลุง  หลังรับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบร่างของนางปิยะวรรณ   สุวรรณจันทร์   อายุ 42   ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปีนลูกซอง  เข้าที่บริเวณแผ่นหลัง  จำนวน  5 แผล  นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถังน้ำสีน้ำเงินในสภาพนุ่งผ้าถุงกระโจมอก   ใกล้ศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบหมอนรองกระสุนอาวุธปืนลูกซอง จำนวน  1 อัน  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เช้าวันเกิดเหตุนายปิยะวรรณ ฯ ได้ไปร่วมงานแต่งงานของญาติในพื้นที่ อำเภอรัตภูมิ  จังหวัดสงขลา  และประมาณ บ่าย 3 โมงกว่า ๆมีโทรศัพท์เข้าเครื่องนางปิยะวรรณ  ฯ ทำให้นางปิยะวรรณ ฯ รีบ ขับรถ จยย กลับบ้าน ในพื้นที่  อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง  โดยกลับถึงบ้านในเวลาประมาณ เกือบ 6 โมงเย็น

 

นายมนพ  ธรรมพุทโธ    อายุประมาณ  50  ปี  สามีนางปิยะวรรณ  ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อนางปิยะวรรณ ฯ กลับบ้าน  ตนพร้อมด้วยสมาชิกในบ้านประกอบด้วยน้องชาย วัย  45 ปี  และลูกชายวัย 16 ปีซึ่งเป็นลูกติดภรรยาเก่าของตน   พร้อมด้วยนางปิยะวรรณ ฯ นั่งกินข้าวกันอยู่ที่ห้องครัวของบ้าน และในช่วงค่ำขณะที่นางปิยะวรรณ  ฯ ออกไปอาบน้ำหลังบ้าน  ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 1 นัด  เมื่อออกไปดูพบว่า  นางปิยะวรรณ ฯ ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ตนจึงโทรแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ นายมนพ ฯ ยังบอกด้วยว่า หลังจากที่นางปิยะวรรณ ฯ เลิกกับสามีคนเก่าประมาณ ปีกว่า  ก็มาอยู่กินกับตน  ฉันท์สามีภรรยา ประมาณ 8 – 9 เดือนที่ผ่านมา

 

พ.ต.อ.ยศวรรธน์  ฯ  ผกก.สืบสวน ภจว พัทลุง กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจให้น้ำหนักการสอบสวนเรื่องปมชู้สาว และปมขัดแย้งส่วนตัว   ในขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้มีการตรวจเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อตรวจสอบร่องรอยเขม่าดินปืนว่าปรากฏที่ใคร หรือไม่ อย่างไร  พร้อมได้แยกสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้ง  3 คน ประกอบด้วยนายมนพ ฯ ผู้เป็นสามี  น้องชายนายมนพ  และลูกชายนายมนพฯ อย่างละเอียดเพื่อขยายผลไปสู่ปมการก่อเหตุและตัวคนร้ายต่อไป.

ศิริขวัญ สังข์โอภาส ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง