เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 21 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร (เขตยานนาวา)  ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ในซอยสาธุประดิษฐ์​ 24  แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม  กรุงเทพมหานคร  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัคร  และเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก และโรงงานขึ้นรูปพลาสติก (มีดโกนยิลเลตต์) อยู่ในรั่วเดียวกัน เนื้อที่ประมาณ200ตารางวา เนื่องจากพลาสติกเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้เพลิงลุกโหมไหม้อย่างรุนแรง  ทั้งบ้านและโรงงานเสียหายทั้งหมด  นอกจากนี้ลักษณะชุมชุนโดยรอบโรงงานเป็นชุมชนแออัด  เพลิงบางส่วนจึงลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อย  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาประมาณกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้สงบลงได้

 

ด่วน ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสาธุประดิษฐ์​ วอด 10 ล้าน

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุบอกว่า ช่วงเวลาประมาณ 12 นาฬิกาเห็นว่ามีกลุ่มควันและแสงเพลิงลุกไหม้จากภายในบ้านส่วนที่เป็นโรงงาน จากนั้นได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งพบว่า ส่วนที่เป็นสำนักงานและส่วนพื้นที่ที่เป็นโรงงานผลิตพลาสติก  ได้รับความเสียหายไปทั้งหมด แต่ไม่พบว่ามีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากช่วงเกิดเหตุเป็นวันหยุดไม่มีคนงานมาทำงาน

 

ด่วน ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสาธุประดิษฐ์​ วอด 10 ล้าน

ทางด้าน นายนตพล เสริมศิริวิวัฒน์  อายุ48ปี  เจ้าของโรงงาน เปิดเผยว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานที่ให้สำหรับขึ้นรูปพลาสติด ข้างในมีเครื่องจักรและวัสดุสำหรับให้ขึ้นรูป  แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวัดหยุด ไม่มีใครมาทำงาน และไม่มีพนักงานอยู่ด้านใน 

 

ด่วน ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสาธุประดิษฐ์​ วอด 10 ล้าน

เบื้องตนยังไม่รู้ว่าเพลิงลุกจากส่วนใหนของโรงงาน แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้า  เพราะเมื่อช่วงสายประมาณ11.00น.ตนได้ดูกล้องวงจรปิดในพื้นที่โรงงานไม่มีอะไรผิดปกติ  จนกระทั้งเที่ยงกว่าๆ ชาวบ้านโทรไปบอกตนว่าโรงงานไฟไหม้จึงรีบมาดู จากการประเมินความเสียหายทั้งหมดคาดว่าเสียหายราวๆ 10 ล้านบาท

 

ด่วน ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ย่านสาธุประดิษฐ์​ วอด 10 ล้าน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานว่าเพลิงไหม้  พร้อมประสานเจ้าหน้ามี่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป