วันนี้ เมื่อเวลา 20.30 น. ร.ต.อ.เทวินทร์ ศรีพั่ว รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธชิงทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย ภายในห้างสรรพสินค้าดังย่านบางกะปิ ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น. 4 พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

 

ที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 3 ของห้าง พบพนักงานธนาคารอยู่ในอาการตื่นตระหนก ให้การว่า ธนาคารปิดทำการเมื่อเวลา 18.00 น. แต่ยังมีพนักงานบางส่วนตรวจสอบความถูกต้องของการทำธุรกรรมการเงินของลูกค้าจนสร็จสิ้น ก่อนเกิดเหตุพนักงานได้เดินออกจากธนาคารไป ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายอายุ ประมาณ 27-28 ปี รูปร่างเตี้ย สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ มีถุงผ้า ใส่หมวกแก็ปสีดำ สวมหน้ากากอนามัย ใช้อาวุธปืนบังคับให้พนักงานเดินกลับเข้าไปในธนาคารอีกรอบแล้วใช้ปืนขู่บังคับให้เปิดตู้เซฟได้เงินไป 6 แสนบาท ใส่ถุงผ้า จากนั้นคนร้ายวิ่งหนีหายไป โดยเบื้องต้นมีพยานเห็นว่าหลบหนีออกไปทางหลังห้าง เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับพร้อมแต่ไร้วี่แวว

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหารูปพรรณสัณฐานและเส้นทางการหลบหนี คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อนจะก่อเหตุ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 บุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร 6 แสน