เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 14 ม.ค. มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(รองผบช.ก.) ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานสืบสวนปราบปรามเครือข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม(ผบก.บก.ป.) พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รองผกก.2 บก.ป. นำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 14/11 ปากซอยวัดลาดปลาดุก ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้มีเบาะแสว่าบ้านหลังดังกล่าวแอบเปิดบ่อนพนัน

       

     จากการตรวจค้นบ่อนพนันแห่งนี้พบนักพนัน 40 คน แบ่งเป็นชาวไทย จำนวน 33 ราย บุคคลต่างด้าว จำนวน 7 ราย ทำหน้าที่เป็นพนักงานโต๊ะพนัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมก่อนที่จะคัดแยกนักพนันและให้ใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน เสือ - มังกร เงินสด รวมไปถึงชิพแทนเงินสด นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณทางเข้าบ่อนมีเครื่อวัดไข้ติดตั้งไว้ด้วย 

     พ.ต.อ.บุญลือ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางตำรวจกองปราบปราม กองกำกับการ 2 ได้ทำการสืบสวนแหล่งที่ลักลอบเปิดบ่อนพนันในพื้นที่ต่าง ๆ จนกระทั่งพบข้อมูลว่าบ้านหลังนี้แอบลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันเสือ - มังกร จึงได้วางแผนก่อนเข้าจับกุม จากการสอบสวนคนดูแลบ่อนเล่าวว่าบ่อนแห่งนี้เป็นบ่อนวิ่ง เพิ่งลักลอบเปิดได้เพียง 2 วันก็ถูกตำรวจจับ 

 

     พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวด้วยว่า ในส่วนการติดตามตัวเจ้าของบ่อนพนันหรือนายทุนตัวจริง ทางเจ้าหน้าที่มีข้อมูลแล้ว อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามตัว สำหรับนักพนันและพนักงานบ่อนจะคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

กองปราบย่องเงียบทลายบ่อนพนันเสือ-มังกร ย่านบางบัวทองกลางดึก