วันที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 17.00 น.พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ผบช.สอท.) พร้อม พล.ต.ต.รณชัย จินดามุก ผบก.สอท. 1 ,พล.ต.ต. กานตพงษ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท. 2 และ พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม นำกำลังเข้าปูพรมตรวจค้น 2 จุด เพื่อสกัดการเล่นพนันออนไลน์

จุดแรกบ้านเลขที่ 596/67 หมู่บ้านอารียา ทูบี ถนนลาดปลาเค้า พร้อมจับกุมขบวนการลักลอบชักชวนให้เล่นพนัน เว็บไซต์ UFABET777,TSSPORT,UFA279 รวม 24 คน เป็นชาย 21 คน หญิง 3 คน ในนี้มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน พร้อมยึดของกลางคอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โพยพนันประเภทต่างๆ รายชื่อลูกค้า และของกลางอื่นๆ หลายรายการ อีกจุดคาดว่าเป็นต้นตอเซิร์ฟเวอร์ที่ห้องพักในคอนโดมิเนียมย่านเสรีไทย แต่คนร้ายไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ตำรวจจึงยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไว้ตรวจสอบ

รวบ 24 โบรกฯ ชี้ชวนเล่นพนันออนไลน์ เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า บช.สอท.ได้เข้าจับกุมขบวนการหลอกให้มาเล่นพนันออนไลน์ โดยใช้ระบบโบรกเกอร์คอยแนะนำผู้ที่สนใจเล่นพนันมาแทงแทน เมื่อเริ่มต้นเล่นจะได้รับโบนัสสูงถึงครึ่งต่อครึ่ง จากการตรวจสอบพบว่าบ้านพักย่านลาดปลาเค้า ถูกเช่ามาแล้ว 1 ปี

โดยกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดจะทำหน้าที่ชักชวนให้คนเข้ามาเล่นพนันผ่านเฟซบุ๊กอวตารที่ใช้รูปภาพคนอื่นมาอ้างตัว จะได้รับเปอร์เซนต์ที่ผู้แทงได้รับ หากไม่ได้รับจะนำบัญชีของนักพนันไปโพสต์ประจาน และจะได้รับเงินเดือนเดือนละ 10,000 บาท มีโบนัสแยกต่างหาก

รวบ 24 โบรกฯ ชี้ชวนเล่นพนันออนไลน์ เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน

เบื้องต้น คาดการณ์ว่ามีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าหลักร้อยล้านบาท โดยจะต้องนำข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้ ยังพบว่ากลุ่มผู้ต้องหายังร่วมกันต้มน้ำกระท่อมเสพด้วย แจ้งข้อหาชักชวนให้มีการเล่นพนัน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กระท่อม) ก่อนคุมตัวนำส่ง สน.โคกคราม ดำเนินคดี

รวบ 24 โบรกฯ ชี้ชวนเล่นพนันออนไลน์ เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน