
ใครทำ แมนนาทีในฟลอริดาโดนคนมือบอนสลักคำ TRUMP บนหลัง ทางการเปิดสอบตามล่าตัว (คลิป)
ทางการสหรัฐเปิดสอบหามือขีดเขียนคำว่า TRUMP บนหนังตัวแมนนาที ในรัฐฟลอริดา
สำนักงานประมงและสัตว์ป่าแห่งสหรัฐ กับคณะกรรมการอนุรักษ์สัตว์ป่าและประมงฟลอริดา เปิดสอบสวนแล้ว หลังมีผู้พบเห็นแมนนาที หรือ วัวทะเล สัตว์น้ำเลี้ยงลูกด้วยนม ในอุทยานโฮมอสซัสซา สปริงส์ เมืองซีตรัส รัฐฟลอริดา ถูกมือดีสลักคำว่า TRUMP อยู่บนหลังของมัน เฮลีย์ วอริงตัน กัปตันเรือนำเที่ยวที่พบและนำคลิปมาแชร์ บอก FOX13 ว่าเธอจำแมนนาทีเพศเมียตัวนี้ได้จากแผลเป็นจากใบพัดเรือ เป็นตัวที่พบเห็นเป็นประจำในพื้นที่ แต่ที่เห็นเมื่อวันอาทิตย์( 10 ม.ค.) เป็นรอยแผลใหม่บนหลัง
แมนนาที ที่ว่ายน้ำอย่างช้าๆ มักมีสาหร่ายเกาะเป็นชั้นเคลือบผิวหนังอยู่ ในกรณีนี้ คือการขูดชื่อประธานาธิบดีที่กำลังพ้นตำแหน่งบนชั้นผิวดังกล่าวบนหลังของมัน ไม่น่าจะทำให้สัตว์บาดเจ็บ แต่ก็ถือเป็นการคุกคามสัตว์คุ้มครอง วอริงตันได้มอบคลิปวิดีโอให้กับทางการโดยหวังว่าจะหาตัวผู้กระทำได้
แจซลิน โลเปซ ผู้อำนวยการศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพ กล่าวว่า รู้สึกใจสลายที่เห็นแมนนทีตกเป็นเป้าการกระทำเลวทราม ชัดเจนว่าผู้ที่ทำร้ายสัตว์อ่อนโยนไร้ทางสู้ คือคนที่สามารถก่อความรุนแรงได้ จำเป็นจะต้องจับตัวให้ได้โดยเร็ว ศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพตั้งรางวัล 5,000 ดอลลาร์ สำหรับผู้ให้เบาะนำไปสู่การดำเนินคดีบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง
ในช่วงเวลานี้ของทุกปี ฝูงแมนนาทีจะว่ายหนีหนาวไปหาน้ำอุ่นแถบชายฝั่งตะวันตกของรัฐฟลอริดา เป็นเรื่องปกติที่จะพบเห็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ชนิดนี้ดำผุดดำว่ายในโฮโมซัสซา สปริงส์ และแม่น้ำคริสตัล จึงเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยว แต่การเข้าใกล้มากเกินไปหรือคุกคามแมนนาที ที่อยู่ภายใต้กฎหมายคุ้มครองสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ถือเป็นความผิด มีโทษปรับสูงสุด 5 หมื่นดอลลาร์ และจำคุกสูงสุด 1 ปี