ข่าว

ใครทำ แมนนาทีในฟลอริดาโดนคนมือบอนสลักคำ TRUMP บนหลัง ทางการเปิดสอบตามล่าตัว (คลิป)

ใครทำ แมนนาทีในฟลอริดาโดนคนมือบอนสลักคำ TRUMP บนหลัง ทางการเปิดสอบตามล่าตัว (คลิป)
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

ทางการสหรัฐเปิดสอบหามือขีดเขียนคำว่า TRUMP บนหนังตัวแมนนาที ในรัฐฟลอริดา 

 

สำนักงานประมงและสัตว์ป่าแห่งสหรัฐ กับคณะกรรมการอนุรักษ์สัตว์ป่าและประมงฟลอริดา เปิดสอบสวนแล้ว หลังมีผู้พบเห็นแมนนาที หรือ วัวทะเล สัตว์น้ำเลี้ยงลูกด้วยนม ในอุทยานโฮมอสซัสซา สปริงส์ เมืองซีตรัส รัฐฟลอริดา ถูกมือดีสลักคำว่า TRUMP อยู่บนหลังของมัน  เฮลีย์ วอริงตัน กัปตันเรือนำเที่ยวที่พบและนำคลิปมาแชร์ บอก FOX13 ว่าเธอจำแมนนาทีเพศเมียตัวนี้ได้จากแผลเป็นจากใบพัดเรือ เป็นตัวที่พบเห็นเป็นประจำในพื้นที่ แต่ที่เห็นเมื่อวันอาทิตย์( 10 ม.ค.) เป็นรอยแผลใหม่บนหลัง 

แมนนาที ที่ว่ายน้ำอย่างช้าๆ มักมีสาหร่ายเกาะเป็นชั้นเคลือบผิวหนังอยู่ ในกรณีนี้  คือการขูดชื่อประธานาธิบดีที่กำลังพ้นตำแหน่งบนชั้นผิวดังกล่าวบนหลังของมัน  ไม่น่าจะทำให้สัตว์บาดเจ็บ แต่ก็ถือเป็นการคุกคามสัตว์คุ้มครอง วอริงตันได้มอบคลิปวิดีโอให้กับทางการโดยหวังว่าจะหาตัวผู้กระทำได้ 

 

 

ใครทำ แมนนาทีในฟลอริดาโดนคนมือบอนสลักคำ TRUMP บนหลัง ทางการเปิดสอบตามล่าตัว (คลิป)

ภาพ twitter/@DrEricDing

 

แจซลิน โลเปซ ผู้อำนวยการศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพ กล่าวว่า รู้สึกใจสลายที่เห็นแมนนทีตกเป็นเป้าการกระทำเลวทราม ชัดเจนว่าผู้ที่ทำร้ายสัตว์อ่อนโยนไร้ทางสู้ คือคนที่สามารถก่อความรุนแรงได้  จำเป็นจะต้องจับตัวให้ได้โดยเร็ว ศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพตั้งรางวัล 5,000 ดอลลาร์ สำหรับผู้ให้เบาะนำไปสู่การดำเนินคดีบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง 

 

 

ในช่วงเวลานี้ของทุกปี  ฝูงแมนนาทีจะว่ายหนีหนาวไปหาน้ำอุ่นแถบชายฝั่งตะวันตกของรัฐฟลอริดา เป็นเรื่องปกติที่จะพบเห็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ชนิดนี้ดำผุดดำว่ายในโฮโมซัสซา สปริงส์ และแม่น้ำคริสตัล จึงเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยว แต่การเข้าใกล้มากเกินไปหรือคุกคามแมนนาที ที่อยู่ภายใต้กฎหมายคุ้มครองสัตว์ใกล้สูญพันธุ์  ถือเป็นความผิด มีโทษปรับสูงสุด 5 หมื่นดอลลาร์ และจำคุกสูงสุด 1 ปี 

แท็กที่เกี่ยวข้อง