เมื่อกลางดึกวันนี้ (20 พ.ย. 2563) ตำรวจนครบาล​สายไหม พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​ ชุดสืบสวน สน.สายไหม และอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในอาคารบ้านเอื้ออาทร แขวงและเขตสายไหม กรุงเทพฯ

 

โดยที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคารเอื้ออาทรตึก 44 พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐพัฒน์ เกตุพร หรือ อาม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/127 หมู่ 9 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ที่บริเวณชายโครงด้านขวา 1 นัด

 

อุกอาจ ยิงดับหนุ่มวัย 20 คาแฟลตย่านสายไหม ตร.รู้ตัวมือสังหารแล้ว เร่งออกหมายจับ

 

จากการสอบถามนายเอ (นามสมมติ)​ อายุ 20 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายณัฐพัฒน์​ (ผู้ตาย) ได้มาหาตนที่ห้องพักซึ่งอยู่ชั้น 3 ของอาคาร 44 โดยผู้ตายมาพร้อมกับแฟนสาว เมื่อมาถึงนั่งพูดคุยกันได้ประมาณ 10 นาที ก็มีโทรศัพท์เข้ามาหานายณัฐพัฒน์หลายครั้ง ดูจากลักษณะการพูดคุยค่อนข้างที่จะสนิทสนม จนกระทั่งครั้งสุดท้ายช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. คนที่อยู่ปลายสายบอกว่า เดินทางมาถึงแล้ว ทางนายณัฐพัฒน์จึงขอตัวเดินออกจากห้องและลงบันไดไป แต่ในระยะเวลาไม่ถึง 1 นาที ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนจึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่าเพื่อนนอนหายใจรวยริน พร้อมกับบอกว่า "ไม่ไหวแล้ว" ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้ที่ผ่านมานานๆครั้งนายณัฐพัฒน์จะเดินทางมาหาตน ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบเพราะนายณัฐพัฒน์ไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง

 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่รปภ.ของอาคารเอื้ออาทร เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนกำลังออกตรวจตามอาคารตามปกติ ได้มีชาย 4 คน สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงขายาว มายืนอยู่บริเวณทางขึ้นอาคาร 44 จึงได้ยืนสังเกตการณ์ จากนั้นชาย 2 คนได้เดินขึ้นบันไดไป ส่วนอีก 2 คนยืนอยู่ด้านล่าง ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน แล้วขี่หลบหนีออกไป ตนจึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ

 

อุกอาจ ยิงดับหนุ่มวัย 20 คาแฟลตย่านสายไหม ตร.รู้ตัวมือสังหารแล้ว เร่งออกหมายจับ

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และเพื่อนของผู้เสียชีวิต โดยหลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียงในเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อหาเบาะแสและติดตามกลุ่มคนร้าย ส่วนศพผู้เสียชีวิตอาสากู้ภัยได้นำส่งชันสูตรที่ รพ.ภูมิพล ก่อนติดต่อญาติให้มารับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

 

อุกอาจ ยิงดับหนุ่มวัย 20 คาแฟลตย่านสายไหม ตร.รู้ตัวมือสังหารแล้ว เร่งออกหมายจับ

 

นอกจากนี้มีรายงานข่าวว่า ก่อนหน้านี้นายณัฐพัฒน์ประกอบอาชีพขายกางเกงยีนส์ แต่ปัจจุบันไม่ได้ขายแล้ว ทั้งนี้ยังมีรายงานข่าวเพิ่มเติมอีกว่าจากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้มีปัญหากับทางรุ่นพี่และรุ่นน้องในกลุ่มเดียวกัน แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอะไร โดยล่าสุดชุดสืบสวน สน.สายไหม และ กก.สส.บก.น.2 ได้นำตัวนายโม่ (นามสมมติ)​ ที่คาดว่าเป็นคนสุดท้ายที่โทรศัพท์มาหาผู้ตาย มาสอบสวนที่ สน.สายไหม

 

อุกอาจ ยิงดับหนุ่มวัย 20 คาแฟลตย่านสายไหม ตร.รู้ตัวมือสังหารแล้ว เร่งออกหมายจับ

 

โดยจากการสอบสวนนายโม่ (นามสมมติ)​ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนถูกนายคม ซึ่งรู้จักกันมาประมาณ 2-3 สัปดาห์ใช้อาวุธปืนจ่อหัวให้พิมพ์แชทกับนายณัฐพัฒน์ หรือ อาม (ผู้ตาย) เพื่อล่อให้ลงมาทำร้ายด้วยอาวุธปืน โดยตนได้เห็นอาวุธปืนของนายคมที่ดึงออกมาจากเอวแล้วยิงนายณัฐพัฒน์ต่อหน้าต่อตาก่อนขับรถหนีไป

 

อุกอาจ ยิงดับหนุ่มวัย 20 คาแฟลตย่านสายไหม ตร.รู้ตัวมือสังหารแล้ว เร่งออกหมายจับ

 

จากการสอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า ก่อนหน้านี้นายณัฐพัฒน์ได้มีปัญหาส่วนตัวกับนายคมมาก่อน แต่สามารถเคลียร์ปัญหากันได้ จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดขึ้น ทั้งนี้หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับนายคม ที่เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป