วันนี้ 19 พ.ย. 2563 เวลา 11.00 น. ร้อยตำรวจเอก ถวิล บูระทิศ รอง สวป.สน.บุคคโล พร้อม นายดาบตำรวจ สุบัน บุญนาง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งมีเหตุหญิงคลุ้มคลั่งพยายามที่จะโยนเด็กลงมาจากระเบียงชั้น 3 ของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งภายในซอยรัชดาท่าพระ จึงรีบรุดจัดกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 

เมื่อเจ้าหน้าที่พร้อมอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นอาคารสูง 4 ชั้น แบ่งเป็นห้องให้เช่า ภายในซอยรัชดาท่าพระ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. เหตุเกิดบริเวณระเบียงห้องชั้น 3 อยู่ภายในซอยรัชดาท่าพระ มีหญิง 1 ราย อายุประมาณ 33 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาโวยวายอยู่ตลอดเวลาจนจับใจความไม่ได้ว่าพูดว่าอย่างไรบ้าง แล้วสังเกตที่มือทั้ง 2 ข้างได้อุ้มเด็กหญิงวัยทารกในลักษณะยื่นออกมานอกระเบียงด้วยท่าทีที่พร้อมจะปล่อยเด็กได้ทุกเมื่อ ท่ามกลางสายตาประชาชนที่มามุงดูกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างร้องตะโกนให้หญิงคนดังกล่าวกลับเข้าไปในห้องแล้วให้ใจเย็นๆอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสร้างความลุ้นระทึกเป็นอย่างมาก

 

หวาดเสียว แม่คลั่งอุ้มลูกขู่โยนลงระเบียงชั้น 3 จนท.เกลี้ยกล่อมวุ่น

 

 

เจ้าหน้าที่พร้อมอาสาสมัครใช้เวลาในการเจรจาอยู่นานแต่ก็ไม่เป็นผล หญิงสาวดังกล่าวยังคงพูดจาวกวนและพร่ำเพ้ออยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจขึ้นไปบนห้องที่เกิดเหตุทันที ก่อนพังประตูเข้าไปภายในห้องแล้วทำการเจรจากับหญิงดังกล่าวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ก็ยังไม่ส่งผลของการตอบรับที่ดีขึ้น ยังคงโวยวายอยู่ตลอดเวลา แล้วยังทำทีว่าจะโยนเด็กลงมาจากระเบียงให้ได้ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้จังหวะเผลอเข้าชาร์จตัวหญิงคนดังกล่าวเอาไว้ได้ในที่สุด

 

ซึ่งทั้งแม่และลูกปลอดภัย ก่อนส่งมอบให้อาสาสมัครนำเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนผู้เป็นแม่นั้น เจ้าหน้าที่มอบให้อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อตรวจเช็คอาการทางประสาทว่าเข้าข่ายผู้ป่วยจิตเวชหรือไม่

 

หวาดเสียว แม่คลั่งอุ้มลูกขู่โยนลงระเบียงชั้น 3 จนท.เกลี้ยกล่อมวุ่น

 

ดาบตำรวจ สุบัน บุญนาค สายตรวจ สน.ตลาดบุคคโล เล่าเหตุการณ์ว่า ตนได้รับแจ้งมีเหตุหญิงคลุ้งคลั่งอุ้มเด็กวัยทารกเตรียมจะโยนลงมาจากระเบียงห้องชั้น 3 จึงรีบมาตรวจสอบ มาถึงก็พบประชาชนช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้สงบและยอมลงมาจากระเบียง ซึ่งก็ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร

 

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนพักอยู่ชั้น 2 ห้องผู้ก่อเหตุอยู่ชั้น 3 ซึ่งห้องตรงกัน เมื่อ 2 วันก่อนได้ยินเสียงดัง ก็นึกว่าผัวเมียทะเลาะกัน ซักพักก็เงียบไป มาเมื่อวานก็ได้ยินเสียงดังอีก เสียงดังพูดเหมือนคนทรงเจ้า ก็คิดว่าต้องเป็นห้องเค้าแน่ๆ ก็มองขึ้นไป เค้าใช้ไม้เคาะระเบียงดังมาก พอมาวันนี้ประมาณ 10 โมงเกือบ 11 โมงได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์ แฟนผู้ก่อเหตุขับออกไป ก็มีเสียงเหมือนโยนของลงมาตนก็คิดว่าเป็นห้องเดิมอีกแน่ๆ เพราะกลางวันจะไม่มีใครอยู่ พอมองขึ้นไปก็เห็นมีของหล่นลงมา แล้วก็อุ้มเด็กอยู่ตรงระเบียงทำท่าจะโยนลงมาด้วย เราก็กลัว จึงเรียกชาวบ้านแถวนี้มาช่วยกันห้าม สาเหตุครั้งนี้ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากเรื่องอะไร

 

หวาดเสียว แม่คลั่งอุ้มลูกขู่โยนลงระเบียงชั้น 3 จนท.เกลี้ยกล่อมวุ่น

 

 

ทางด้านสามีของหญิงสาวคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเป็นสามีของผู้ก่อเหตุ ทำงานเป็น รปภ. ออกกะมาเมื่อเช้า หลับพักผ่อนไปซักพักนึง พอก่อนเกิดเหตุแฟนตนก็ตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวตามปกติ พอลูกตื่นร้องก็เอานมให้ลูกกิน ผมตื่นมาก็ลงไปซื้อกับข้าว พอกลับเข้ามาก็เจอเหตุการณ์ดังกล่าว

 

หวาดเสียว แม่คลั่งอุ้มลูกขู่โยนลงระเบียงชั้น 3 จนท.เกลี้ยกล่อมวุ่น

 

"เมื่อก่อนเค้าก็ไม่เป็นแบบนี้นะ อยู่กินกันมา 4 ปีแล้ว เมื่อก่อนเค้าทำงานเป็นฝ่ายธุรการที่โรงพยาบาลจุฬา แล้วก็มาลาพักคลอด ก็ไม่ได้ทำงาน ก็อาจจะมีอาการเครียดคิดมาก มีทะเลาะกันบ้างตามภาษาผัวเมีย แต่ก็ไม่ได้รุนแรง เค้าก็ไม่ได้เป็นโรคอะไรนะ และผมก็ไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ยังไง" สามีระบุ

 

หวาดเสียว แม่คลั่งอุ้มลูกขู่โยนลงระเบียงชั้น 3 จนท.เกลี้ยกล่อมวุ่น

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาทางคดีความกับผู้ใด ต้องรอผลการตรวจอาการของผู้ก่อเหตุก่อนว่าเข้าข่ายผู้ป่วยทางจิตหรือไม่ ส่วนผู้เป็นสามีของผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่เชิญตัวไปสอบถามเพิ่มเติมที่ สน. อย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงสาเหตุของการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป

 

หวาดเสียว แม่คลั่งอุ้มลูกขู่โยนลงระเบียงชั้น 3 จนท.เกลี้ยกล่อมวุ่น

 

โดย ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.