วันที่ 16 ต.ค. 2563 คมชัดลึก ครบรอบ 19 ปี โดยมีแขกผู้มีเกียรติ ศิลปินดารา นักร้องและคนดังเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทั้งนี้ในงานมีการแสดงโชว์เปิดงานจากศิลปินวง BNK48 อีกด้วย

 

"คมชัดลึก" ครบรอบ 19 ปี ย้ำยืนหยัดเสนอข่าวเพื่อประเทศชาติและสังคม

 

 

โดยนายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริษัท และ ประธานกรรมการบริหารบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวนโยบายและทิศทางของคมชัดลึก ก้าวสู่สื่อออนไลน์เต็มรูปแบบว่า

 

กว่า 19 ปีแล้วที่เราได้เริ่มหนังสือพิมพ์คมชัดลึกขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ เราได้รับความยอมรับของประชาชน แต่แน่นอนการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคสื่อ รวมถึงการใช้งบโฆษณา เราจึงได้มีการปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ในการทำสื่อ เปลี่ยนแพลตฟอร์มจากสื่อสิ่งพิมพ์ไปเป็นสื่อออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ หรือ Digital Disruption (ดิจิทัล ดิสรัปชัน) แน่นอนว่าแผนธุรกิต่างๆก็มีการปรับเปลี่ยนใน 2 ปีที่ผ่านมาอย่างมีนัยยะสำคัญ แต่สิ่งหนึ่งที่กองบรรณาธิการเรายังคงไว้มาตลอดคือเรื่องของอุดมการณ์ที่จะนำเสนอข่าวเพื่อประเทศชาติและสังคม ภายใต้คอนเซ็ปต์ "คมชัดลึก ลึกกว่าข่าว เร็วกว่าใคร"

 

"คมชัดลึก" ครบรอบ 19 ปี ย้ำยืนหยัดเสนอข่าวเพื่อประเทศชาติและสังคม

 

 

ด้านนายอุดร แสงอรุณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท คมชัดลึก มีเดีย จำกัด กล่าวถึงกลยุทธ์และทิศทางการนำเสนอข่าวในรูปแบบของ "คมชัดลึกออนไลน์" นับจากนี้

 

"หลายคนคงคิดว่าคมชัดลึกต้องหยุดไปตามหนังสือพิมพ์แล้ว แต่เราไม่ได้หยุด วันนี้ยิ่งเข้มแข็ง ยิ่งแข็งแรง กองบรรณาธิการทัพหลักรวมกับกองบรรณาธิการออนไลน์ที่เป็นทัพเสริมมาผสานร่วมกัน ในการทำข่าวเราไม่มีข้อจำกัด ถ้าติดตามข่าวสารของคมชัดลึกนอกจากจะได้ดูเรื่องข่าวสารและยังได้ติดตามสถานการณ์สด ได้รู้เร็วกว่าใครแน่นอน จากเครือข่ายผู้สื่อข่าวที่เรามีอยู่ทั่วประเทศ"

 

"คมชัดลึก" ครบรอบ 19 ปี ย้ำยืนหยัดเสนอข่าวเพื่อประเทศชาติและสังคม

นายอุดร แสงอรุณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท คมชัดลึก มีเดีย จำกัด