หากย้อนกลับไป เมื่อช่วงวันที่ 25 ธันวาคม 2562 "เจนนี่" เคยมาเปิดใจปมเนรคุณพ่อผ่าน รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" หลังมีประเด็นดราม่าป้าของเจนนี่ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ว่าเจนนี่นั้นเนรคุณพ่อ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังอยู่ช่วงหนึ่ง

โซเชียลแห่แชร์เพลง พ่อ "เจนนี่" เคยแต่งเพลงถึงลูก ทุกคำพูดกลั่นออกมาจากหัวอกคนเป็นพ่อ

ในขณะเดียวกัน บางช่วงบางตอนของการสัมภาษณ์ "เจนนี่" ได้เปิดใจความสัมพันธ์ถึงพ่อของตัวเองเอาไว้ว่า 
"ไม่ได้อยู่มาตั้งแต่สองเดือนค่ะ แม่บอกพ่อไปเล่นดนตรี แล้วมันเป็นช่วงที่โซเชียลไม่มี โทรศัพท์ไม่มีตังค์เติมเงิน ก็ขาดการติดต่อ มาทราบอีกที พ่อมีครอบครัวใหม่แล้ว" "ตั้งแต่หนูโตมา หนูตามหาพ่อตลอดตั้งแต่ 9 ขวบ จนหนูไปเจอพ่อที่ร้านนึงอยู่ใน อ.ทุ่งสง หนูก็ขอเบอร์ติดต่อไว้ แต่สักพักเบอร์นั้นก็โทรไม่ติด และห่างการติดต่อมาเป็นระยะเวลา 10 ปี จนหนูมาเจอตอนหนูทำเพลงเลิกกินท่อมแล้วค่อยมารักกัน  ตอนที่หนูมาหาพี่บุ๋มตอนนั้น หนูเพิ่งเจอพ่อ หนูเป็นคนไปหาพ่อตลอด ถ้าไปเล่นคอนเสิร์ตที่เกาะสมุย แล้วรู้ว่าพ่ออยู่สมุย หนูก็ไปหาที่ร้าน  ไปขอร้องเพลงแจมที่ร้าน หนูอยากร้องเพลงกับพ่อ พอรู้ว่ากลับมาอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช  ก็ขอแม่ไปหาพ่อ แต่แม่ไม่ค่อยอยากให้เจอ เพราะก่อนหน้านี้แม่แกเจ็บแล้วฝังใจ เพราะตลอดระเวลาสิบกว่าปีที่ผ่านมาเราสามคนแม่ลูกบากมาก 
แม่จะฆ่าตัวตายก็หลายครั้ง แม่มองว่าทำไมหาพ่อดีๆ ให้เราไม่ได้ แต่ก็เกลี้ยกล่อมจนแม่อนุญาตให้หนูคุยกับพ่อได้ 
แต่หนูไม่ค่อยโทรต่อหน้าแม่ หนูมีปัญหาอะไรกับพ่อ ก็ไม่ค่อยเล่าให้แม่ฟัง หนูกลัวแม่ไม่ให้คุยอีก"

โซเชียลแห่แชร์เพลง พ่อ "เจนนี่" เคยแต่งเพลงถึงลูก ทุกคำพูดกลั่นออกมาจากหัวอกคนเป็นพ่อ

อย่างที่ทราบกันดีว่าที่่ผ่านๆมา เจนนี่ จะให้พ่อช่วยในเรื่องของการแต่งเพลง ไม่ว่าจะเป็นการเกลาคำในเพลง หรือแม้แต่กระทั่งทำนอง ล่าสุดในโลกโซเชียลมีการแห่แชร์คลิปเพลง "สุดที่รัก" ที่นายอภินันท์ สุวรรณเกตุ หรือ พ่อของ เจนนี่ ได้แต่งเอาไว้ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562 โดยพ่อเจนนี่ได้เปิดใจผ่านเพจ ธราวุฒิ ขุดประเด็น ในตอนนั้นว่า 

มีความรู้สึกน้อยอกน้อยใจลูกสาวบ้าง แต่ก็ให้อภัยเพราะเจนนี่คือแก้วตาดวงใจของตน  บางครั้งความรักที่มีต่อลูกคนนี้มันเยอะจนไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้หมด จึงอาศัยเวลาว่างแต่งเพลงที่ถ่ายทอดออกมาจากความรู้สึกของตน เพื่อมอบให้ลูกสาว  กับเพลงที่มีชื่อว่าสุดที่รัก ที่แต่งขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ซึ่งตรงกับวันพ่อพอดี 

โดยเนื้อหาบางช่วงบางตอนของเพลง ระบุเอาไว้ว่า 

"... กินไม่ได้  นอนไม่หลับ มันกระสับกระส่าย ก็เธอไม่ได้บอก ใครๆไม่รู้หรอก ว่าฉันนั้นรักเธอมากมาย  มันอาจจะดูทุกอย่าง มันสับสน หลายคน ไม่รู้ไม่เข้าใจ ที่เข้ามาบอกไม่ได้ต้องการไอ้ไหรเหวอ แค่อยากให้เธอรู้ไว้ ว่าฉันนั้นรักเธอ รักเธอ รักเธอ รักมากรู้ไหม ไม่เคยโกรธ เกลียดเธอ ที่ได้แหลงมา แค่น้อยใจ มันน้อยใจ มันน้อยใจ

โซเชียลแห่แชร์เพลง พ่อ "เจนนี่" เคยแต่งเพลงถึงลูก ทุกคำพูดกลั่นออกมาจากหัวอกคนเป็นพ่อ

โซเชียลแห่แชร์เพลง พ่อ "เจนนี่" เคยแต่งเพลงถึงลูก ทุกคำพูดกลั่นออกมาจากหัวอกคนเป็นพ่อ