กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพตอนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (8 ส.ค. 2563) เอาไว้ได้ ขณะนายสุทิน (สงวนนามสกุล) อายุ 83 ปี เจ้าของบ้านกำลังเดินกลับมาที่บ้านเพื่อหยิบหน้ากากอนามัยเนื่องจากกำลังจะไปหาหมอที่โรงพยาบาลบางปะกง จังหวะนั้นก็มี "ร.อ.หญิง" อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านโดยมีบ้านอยู่ติดกัน และพบว่ามีอาการทางประสาท

 

 

 

 

โดย ร.อ.หญิง รายนี้ได้ปรี่เดินลงมาจากตัวบ้านพร้อมถืออาวุธมีดมาด้วย ซึ่งทางนายสุทิน (ผู้บาดเจ็บ) เห็นเข้าจึงหยุดเดินเพราะกลัวจะได้รับอันตราย จากนั้น ร.อ.หญิงคนดังกล่าวก็ได้รีบเดินเข้าไปหานายสุทินอย่างรวดเร็ว และใช้อาวุธมีดที่ถือมาเข้าทำร้ายร่างกายทันที นายสุทินพยายามปัดป้องแล้ววิ่งหนี ก่อนจะผลักประตูเข้าไปในบ้านแล้วล็อคประตูหน้าบ้านทันที ซึ่งคนในบ้านก็รีบออกมาช่วย โดยที่ น.ส.สุกันดา (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ลูกสาวที่กำลังนั่งอยู่ในรถเก๋งที่จอดอยู่บ้านฝั่งตรงข้ามเห็นเหตุการณ์พอดี จึงได้รีบบีบแตรให้คนในบ้านออกมาช่วยเหลือพ่อ

 

 

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางปะกง ได้เข้ามายังจุดเกิดเหตุพร้อมเจรจากับ ร.อ.หญิง (ผู้ก่อเหตุ) โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานเกือบ 30 นาที ก่อนจะสามารถนำตัวไปที่โรงพักได้ เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดย ร.อ.หญิง รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง แต่ยังให้การไม่รู้เรื่องว่าสาเหตุที่ลงมือทำไปนั้นเป็นเพราะอะไร

 

ร.อ.หญิง คลั่งคว้ามีดไล่แทงคุณตาวัย 83 สาหัส

 

 

สอบถามญาติของนายสุทินให้การว่า ร.อ.หญิง ผู้ก่อเหตุได้พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว และพบว่ามีอาการทางประสาทด้วย เคยก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่แทงคนในบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งทุกวันนี้ทุกคนในบ้านต้องอยู่อย่างหวาดระแวง เพราะไม่มีใครมารับตัว ร.อ.หญิงไปรักษา กระทั่งมาเกิดเหตุครั้งนี้ขึ้นอีก

 

 

 

ร.อ.หญิง คลั่งคว้ามีดไล่แทงคุณตาวัย 83 สาหัส

 

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ฉะเชิงเทรา