จากกรณีเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา นายสมเกียรติ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี แฟนหนุ่มของ น.ส.ณัฐ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี กระโดดเกาะหน้ารถตู้ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เนื่องจากแฟนสาวตนเองซึ่งเป็นหญิงขายบริการถูกฉุดขึ้นรถตู้ไป ก่อนที่คนร้ายจะขับรถตู้ชนเสาป้ายทางขึ้นสะพานไทย-เบลเยียม ฝั่งขาออกแขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จนนายสมเกียรติตกจากรถได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายรีบขับรถหลับหนีไปทางวัดช่องลมถนนพระราม3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา

 

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ พลตำรวจตรี สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5) พร้อมด้วย พันตำรวจเอก สุธีร์ เสน่ห์ลักษณา ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ และฝ่ายสืบสวน ประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง

 

พลตำรวจตรี สามารถ กล่าวว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังติดตามเบาะแสของรถยนต์ตู้ยี่ห้อโฟล์คสโลวาเกนที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะ พบว่ามีสีบรอนซ์เทา ใช้แผ่นกระดาษปิดป้ายทะเบียนแท้จริง เมื่อตรวจสอบเลขบนกระดาษแล้วไม่พบว่าได้จดแจ้งกับกรมการขนส่งทางบก

 

 

สำหรับการไล่ตรวจสอบเส้นทางที่ใช้ พบว่ามีจุดเริ่มต้นจากสวนลุมพินีที่รับหญิงสาว ก่อนวิ่งไปตามถนนพระราม 4 จนถึงเชิงสะพานไทย-เบลเยียม ที่นายสมเกียรติถูกชน แล้วคนร้ายก็หลบหนีเข้าถนนพระราม 3 โดยอาจเบี่ยงหลบใต้ทางด่วน

 

ฉุดขึ้นรถตู้

 

พลตำรวจตรี สามารถ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ได้รับรายงานว่า นายสมเกียรติ (คนเจ็บ) ได้เสียชีวิตแล้ว ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวคนร้าย แต่กำลังเร่งสืบหาตัวอยู่

 

ฉุดขึ้นรถตู้

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาใด แต่เบื้องต้นเข้าข่ายขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทำร้ายร่างกายจนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และอาจเข้าข่ายหน่วงเหนี่ยวกักขัง เนื่องจาก น.ส.ณัฐ ถูกพันธนาการระหว่างอยู่ในรถ ส่วนปมการก่อเหตุตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานไว้ว่าอาจเป็นประเด็นชู้สาว จากนี้ยังต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติม เนื่องจากยังไม่ทราบความสัมพันธ์ระหว่างนายสมเกียรติ กับ น.ส.ณัฐ อย่างแน่ชัด