เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ก.ค.2563 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ไพโรจน์  นนทผ่องศรี สว.(สอบสวน ) สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย อยู่ภายในสระน้ำหลังโรงเรียนบ้านท่าตาสี ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว  ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย กู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดวังน้ำเย็น พบร่างผู้เสียชีวิตถูกชาวบ้านช่วยกันนำขึ้นมาจากน้ำแล้ว

 

ตรวจไม่พบชีพจรคาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 ชม. ทราบชื่อ ด.ช.ธนากร อายุ 3 ปี  และ ด.ช.พีรวัสห์ อายุ 4 ปี อยู่ ม.3บ้านท่าตาสี ต.ตาหลังใน  สอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนชั้น อนุบาล 1 ทั้ง 2 คน ครูประจำชั้น ยังไม่มี

สอบถามครูเผยว่าเพิ่งเปิดเทอม ยังไม่ได้จัดครูประจำชั้นให้ครูดูแลเด็กช่วยกัน ผู้ที่ไปพบเด็กจมน้ำ เป็นนักเรียนรุ่นพี่ แล้วมาเรียกครูไปช่วยเอาเด็กนักเรียนขึ้นมาจากน้ำ หลังมีการตามหาเด็กหายไปตั้งแต่ 9:00. น.

 

 

ออกตามหารอบโรงเรียนจนพบกลายเป็นศพลอยอยู่ในน้ำคาดว่าด้วยความซุกซนพากันเล่นริมน้ำแล้วพลัดตกน้ำไปญาติไม่ติดใจการตาย ขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจต่อการสูญเสียแก้วตาดวงใจ ส่วนทางโรงเรียนก็รับปากว่าจะเพิ่มความระมัดระวังดูแลเด็กให้มากกว่าเดิมเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำซ้อนขึ้นอีก

ภาพ/ข่าว นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว