เมื่อช่วงประมาณ 18.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. 63 เกิดเหตุเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นอดีตนักวิ่งของโรงเรียนกีฬาแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สงขลา ได้พยามคิดสั้นจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย โดยขึ้นไปนั่งอยู่บนหลังคากันสาดชั้น 2 ของอาคารเรียน 3 ชั้น ความสูงราว 6 เมตร เหตุเกิดภายในโรงเรียนธรรมโฆสิต ม.2 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งเป็นโรงเรียนในระดับชั้นมัธยมประจำอำเภอ

                                                                                                                                   

โดยเยาวชนรายดังกล่าวได้นั่งเหม่อลอย และบางครั้งก็นั่งห้อยขาลงมา ซึ่งดูหวาดเสียวคล้ายกับคนหมดอาลัยตายอยาก และอยากที่จะกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย อีกทั้งยังไม่ยอมพูดจากับใคร ซึ่งทางนักเรียนและครูกว่า 10 คน ที่มาทำกิจกรรมพิเศษในช่วงก่อนเปิดเรียนได้พยายามช่วยกันห้ามปราม และโทรแจ้งตำรวจ สภ.นาหม่อม รวมทั้งจิตแพทย์โรงพยาบาลนาหม่อม และหน่วยกู้ภัยทุ่งขมิ้น ให้ช่วยเข้ามาระงับเหตุ พร้อมกับประวานทางพ่อแม่และญาติของเด็ก ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.นาหม่อม ให้รับทราบ และมาช่วยเกลี้ยกล่อม

ซึ่งถึงแม้ว่า จะมีหลายฝ่ายมาช่วยกันพูดจาให้ได้สติ และขอให้เยาวชนรายนี้ลงมา แต่ก็เป็นผล และไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงมา กระทั่งทางจิตแพทย์ของโรงพยาบาลนาหม่อม ต้องยอมเสี่ยงชีวิตปีนขึ้นไปบนระเบียง เพื่อไปนั่งพูดคุยกับเยาวชนรายนี้อยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงจะยอมใจอ่อน และเลิกล้มความคิดที่จะคิดสั้นกระโดดตึกฆ่าตัวตาย และยอมให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวลงมา ท่ามกลางคงวามโล่งใจของทุกคน โดยเฉพาะคนในครอบครัวของเยาวชนรายนี้

                                                                                                                                                                        

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เยาวชนรายนี้ ซึ่งเป็นอดีตนักวิ่งของโรงเรียนกีฬาใน อ.เมืองสงขลา และมีภูมิลำเนาอยู่ใกล้กับโรงเรียนที่เกิดเหตุ ในช่วงเย็นได้เดินทางมาที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อมาพบกับแฟนสาว ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4 ที่วันนี้ทางโรงเรียนได้นัดมาทำกิจกรรมในช่วงก่อนเกิดภาคเรียน และได้เกิดทะเลาะมีปากเสียงกันขึ้น โดยฝ่ายชายหึงหวงคิดว่า แฟนสาวอาจจะนอกใจ หรือมีชายคนใหม่ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงคิดสั้นถึงขั้นวิ่งขึ้นไปบนอาคารเรียน 3 ชั้น และไปนั่งเหม่อลอยอยู่บนระเบียง และพยามยามจะกระโดดลงมา กระทั่งหลายฝ่ายรวมทั้งครอบครัวต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือเอาไว้ได้

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเยาวชนรายนี้ไปนั่งสงบสติอารมณ์ และพยายามพูดทำความเข้าใจ และให้กำลังใจ และได้ให้ทางครอบครัวรับตัวกลับไปในเวลาต่อมา

                                                                                                                                                   

 

 

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จังหวัดสงขลา