เมื่อเวลา 14:00 น วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 พ.ต.ต.วิทยา บุญคุ้ม สว. สอบสวน สน.ทุ่งครุ ได้รับแจ้งมีเหตุ คนร้ายเป็นชาย 1 คน ชิงทรัพย์ร้านทองโต๊ะกัง ประชาอุทิศ เลขที่ 519/435-436 ซอยประชาอุทิศ 123 ถนนประชาอุทิศ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น 2 คูหา ด้านล่างเป็นร้านทอง ชื่อร้าน โต๊ะกังประชาอุทิศ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เป็นพนักงานขายทองคำหน้าร้าน

 

จากการสอบถามจากพนักงานประจำร้าน ทราบชื่อ น.ส.หนึ่งฤทัย คำแนาวรัตน์ อายุ 30 ปี บอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า " ช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 11 โมงเช้า ทางเจ้าของร้านเดินไปเข้าห้องน้ำ ตนจึงอยู่หน้าร้านคนเดียว ได้มีรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน มีชายคนดังกล่าว ก็ทำเหมือนลูกค้ามาปกติทั่วไป เดินใส่แมส เข้ามาคนเดียว มาบอกว่า เจ๊ขอดูแหวน 50 สตางค์ หน่อย ตนก็บอกว่า 2 สลึงใช่มั่ย เค้าก็บอกใช่ ก็ถามต่อว่า ใส่นิ้วไหน เค้าก็บอกนิ้วนาง  เค้าก็ชี้เลือกวง แต่วงที่เค้าเลือกมันเล็กไป ก็บอกเด๋วดูวงที่พั่ใส่ได้ให้นะ ก็เลือกลายเกลี้ยงให้เค้า เค้าก็สวมไปที่นิ้วได้พอดี เค้าก็วิ่งออกจากร้าน ขึ้นรถขี่ออกไปเลย โดยคนร้ายลักษณะสวมใส่เสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบ ไม่สวมหมวกกันน๊อค คนร้ายไม่ได้พกอาวุธ  คนร้ายมาแบบลูกค้าทั่วไป เลยไม่ได้เอะใจอะไร"

 

ด้านตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรอยลายนิ้วมือแฝงบริเวณร้านทองที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้าย เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะขี่รถหลบหนีเข้าไปในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการแล้ว อย่างไรก็ดีจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

คนร้ายชิงทรัพย์แหวนทอง ร้านทองโต๊ะกัง ประชาอุทิศ

ชุติเดช  ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.