เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 พ.ค. 63 นายพนมกร หรือมิว วงศ์สนิท อายุ 22 ปี และ นายสมัชชา หรือบิว จูปราง อายุ 31 ปี พนักงานแกร็บฟู้ด สังกัด Lalamove ประเทศไทย เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.อนุวัฒน์ สูบไธสง สว.(สอบสวน) สน.บุคคโล หลังถูกกลุ่มพนักงานแกร็บฟู้ดหลายสังกัดรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บและมีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณจุดจอดรถ จยย.รอรับคำสั่งอาหารจากลูกค้า บริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 14/1 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ที่ผ่านมา

 

 

 

นายพนมกร กล่าวว่า "เมื่อเวลา 11.00 น.ผ่านมา ตนและเพื่อนๆ ในสังกัด Lalamove ประเทศไทย รวมทั้งสิ้น 5 คน จอด รถ จยย.จำนวน 5 คัน เพื่อรอรับออเดอร์สินค้าจากลูกค้าอยู่ที่จุดเกิดเหตุ โดยจุดดังกล่าวเป็นสถานที่จอดรถ จยย.ซึ่งกลุ่มตนที่มีประมาณ 15 คัน ได้ทำข้อตกลงกับเจ้าของสถานที่ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจห้องเช่า ภายในซอยเอาไว้แล้ว ว่ากลุ่มตนจะสลับสับเปลี่ยนกันคอยดูแลรักษาความสะอาดและคอยอำนวยการจัดจอดรถให้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย กระทั่งวันนี้มีพนักงานแกร็บฟู้ดเพศหญิง กลุ่มอื่น จำนวน 1 คน ขับรถเข้ามาจอดในจุดที่พวกตนดูแล ตนจึงเอ่ยปากบอกไปว่าตรงนี้จอดไม่ได้ ทำให้ แกร็บฟู้ดเพศหญิงคนนั้นขับรถ จยย.ออกไป โดยที่ไม่มีท่าทีว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาแต่อย่างใด  นายพนมกร กล่าวอีกว่า "จากนั้น 30 นาทีต่อมา แกร็บฟู้ดเพศหญิงคนดังกล่าวก็กลับมาพร้อมกับพรรคพวกพนักงานแกร็บฟู้ดจากหลายๆ สังกัด นับได้ประมาณ 30 คน พร้อมอาวุธประกอบด้วยหมวกนิรภัย ขวดแก้ว และเหล็กแหลม กรูเข้ามาทำร้ายพวกตนทั้ง 5 คน ส่งผลให้ตนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ตาซ้ายบวมปูด และหูอื้อ ส่วน นายสมัชชา หรือบิว จูปราง อายุ 31 ปี เพื่อนที่ตัดสินใจเข้าแจ้งความด้วยกันถูกตีที่ศีรษะจนต้องเย็บ 3 เข็ม โชคดีที่เพื่อนคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ยังมีทรัพย์สินคือโต๊ะและอุปกรณ์ที่พวกตนใช้สำหรับทำงานเวลานั่งรอออเดอร์จากลูกค้า มูลค่าประมาณ 3,000 บาทได้รับความเสียหายด้วย ตนจึงเดินทางมาแจ้งความก่อนรอใบตรวจร่างกายจากแพทย์ รพ.ตากสิน นำมายื่นประกอบสำนวนคดีเพื่อดำเนินการกับคู่กรณีทั้งหมดต่อไป"

 

 

 

 

 

 

ด้าน พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 ในฐานะโฆษก บก.น.8 กล่าวว่า "พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.บุคคโล ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและดูกล้องวงจรปิดแล้ว พบว่า พฤติกรรมของกลุ่มคู่กรณีที่ร่วมกันทำร้ายร่างกลุ่มผู้เสียหาย มีจำนวน 5-6 คน ขณะนี้ทราบตัวหมดแล้ว อยู่ระหว่างเรียกตัวมาสอบปากคำเพื่อดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นฯ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงบรรดาพนักงานส่งอาหาร พนักงานส่งเอกสาร ทุกสังกัดด้วยว่า อย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา หนักนิดเบาหน่อย ควรให้อภัยกัน ไม่เช่นนั้นสุดท้ายอาจถูกดำเนินคดีทั้งๆ ที่ช่วงนี้ก็หางาน หารายได้กันยากลำบากอยู่แล้ว". ทางด้าน ด้าน พ.ต.อ.สายชล ปัจจชัย ผกก.สน.บุคคโค เปิดเผยว่า "ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับใตร ต้องรอผลการตรวจร่างกายจากทีมแพทย์ ถ้าหากดูจากคลิปวิดีโอที่ปรากฏในโลกโซเชียลอย่างเดียวนั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องอาศัยพยานหลักฐานอื่นๆประกอบ ส่วนคำให้การทั้งสองฝ่าย ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดให้พนักงานสอบสวนต้องสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานให้เสร็จสิ้น เพราะคดีนี้ สังคมให้ความสนใจ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย"

 

 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.

พนักงานส่งของชื่อดัง แย่งที่จอดรอออเดอร์ ก่อนวางมวยจนอ่วม