วันนี้(16เม.ย.) กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.42 ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอสะเดาและตำรวจสภ.สะเดา บุกทลายบ่อนไพ่ที่แปลงสภาพบ้านเลขที่ 39/4 ซอยเลื่อน ถ.กาญจนวานิช ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เปิดเป็นบ่อนไพ่เล่นการพนันไพ่ดัมมี่ ซึ่งขณะเข้าจับกุมมีกลุ่มนักพนันกำลังนั่งล้อมวงเล่นกันอยู่จำนวน8 คน เป็นผู้หญิง7 คนและผู้ชาย1 คน  และแม้ทุกคนจะสวมหน้ากากอนามัยแต่สภาพที่รวมกลุ่มกันและอยู่ในห้องแคบๆก็สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด19

                                                                                                                                                 

 

 

 

         พร้อมยึดของกลางไพ่กระดาษ จำนวน 191 ใบ  ไพ่กระดาษสีแดง จำนวน 29 สำรับ ไพ่กระดาษสีน้ำเงิน จำนวน 32 สำรับ  เงินสดจำนวน 221 บาท โต๊ะเล่นไพ่ 2 ตัว  เก้าอี้ 8 ตัว    จากการสอบสวนทราบว่าบ้านหลังนี้มี น.ส.ขวัญหทัย แซ่ไล่ อายุ48 ปี รับว่าเป็นเจ้าบ้าน โดยจะเปิดเล่นทั้งกลางวันและกลางคืนมีนักพนันหมุนเวียนกันเข้าออกตลอดฝ่าฝืนเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนบุกทลายได้สำเร็จ

                                                                                                                                         

 

 

 

        และควบคุมตัวนักพนักงานทั้ง8 คนพร้อมของกลางดำเนินคดีใน2ข้อคือร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรมและมั่วสุ่ม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด โดยฝ่าฝืน พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

                                                                                                                                    

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา