เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2563  เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.รัตนบุรี สภ.ดอนแรด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ฝ่ายท้องถิ่น จาก อบต.ยางสว่าง, อบต.ธาตุ, และ อสม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลธาตุ และตำบลยางสว่าง กว่า30คน ตั้งจุดคัดกรองรถผู้สัญจรตลอด 24 ชั่วโมง โดยมี ร้อยตรีรัชรุด ขอชนะ กอ.รมน.สุรินทร์(0611123979)ได้รับมอบหมายจาก นายไกรสร กองฉลาก ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ให้ออกตรวจเยี่ยมทั้ง 10 จุดในเขตจังหวัดสุรินทร์ เพื่อทราบปัญหาต่างๆจากเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงาน

 

 

จากนั้นนายวิเชียร คำเสนา ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอรัตนบุรีได้นำเจ้าหน้าที่กศน.8คนมอบหน้ากากใสแบบคลุมใบหน้าจำนวน150อันให้กับเจ้าหน้าที่และหากไม่เพียงพอตนและเจ้าหน้าที่ของกศน.จะทำเพิ่มให้อีกโดยไม่จำกัดจำนวน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปฎิบัติหน้าที่สกัดรถที่สัญจรให้คำแนะนำวิธีป้องกัน ตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายผู้สัญจร

 

 

 

 

 

 

 

นางสำเริง สีตะลีสุข อายุ 63 ปี อยู่บ้านอี่เซ ต.อี่เซ อ.โพธิศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษได้นำเจลล้างมือมามอบให้เจ้าหน้าที่จำนวน 6 ขวด นางสำเริง กล่าวว่า บ้านตนอยู่ไม่ไกลมากนักเห็นเจ้าหน้าที่ทำงานกันตลอด 24ชั่วโมง กลัวได้รับอันตรายจากเชื้อโควิด-19 จึงแบ่งเจลล้างมือที่ลูกส่งมาให้จากกรุงเทพ นำมามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ และตนขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัยผ่านพ้นไปให้ได้ด้วยกัน ซึ่งทำเอาเจ้าหน้าที่หญิงหลายคนน้ำตาซึมไปตามๆกันอีกด้วย