เมื่อเวลา15.00 น. วันนี้1 เม.ย.63 พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองอำเภอเทพาเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา พบผู้ต้องหาตามหมายจับเหตุรอบระวังระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562จึงได้ร่วมกันควบคุมตัวและซักถามนายสุกรี ดือรามัน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหา เป็นอั้งยี่ซ่องโจรโดยเป็นการสมคบเพื่อกระทำความผิด เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานก่อการร้าย, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น,

                                                                                                                                                                 

 

 

 

                 กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น หรือทรัพย์ของผู้อื่น, กระทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์ของผู้อื่น และโรงเรือนอันเป็นที่เก็บสินค้า และกระทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้บุคคลอื่นรับอันตรายสาหัส มีโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกอย่างสูงตั้งแต่ 3-20 ปี และปรับตั้งแต่ 60,000 -1,000,000 บาท

                                                                                                                                             

 

 

 

 

                 เบื้องต้นจากการสอบสวนนายสุกรีให้การรับสารภาพว่าเป็นคนนำ power bank ไปซุกซ่อนในร้านจำหน่ายตุ๊กตาแต่ยังไม่ให้การพาดพิงถึงบุคคลอื่น

                 เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุลอบวางระเบิด อส.อำเภอสะบ้าย้อยล่าสุดด้วยและอาจจะมีส่วนรวมเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อยและอำเภอเทพาอีกหลายคดี

                                                                                                                                                               

 

 

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา