คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

"บิ๊กปั๊ด" เผยตั้งด่านสกัดโควิด-19 วันแรกทั่วปท. พบไข้สูงกว่า 100 ราย

27 มีนาคม 2563 - 11:17 น.
ด่านสกัดโควิด,ด่านสกัดโควิด-19,โควิด-19,ตั้งด่าน,ข่าววันนี้,บิ๊กปั๊ด
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 2,392 ครั้ง

"พล.ต.อ.สุวัฒน์" รอง ผบ.ตร. เผยผลการตั้งด่านจุดคัดกรองไวรัสโรคโควิด-19 ทั้ง 359 ด่านทั่วประเทศ พบผู้มีอุณหภูมิสูงกว่า 100 คน นำตัวส่งสาธารณสุขดำเนินการต่อ


คลิปที่ 1

                   วันที่ 27 มี.ค. 2563 พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พันตำรวจเอก นคร ทองพานิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางนา ลงพื้นที่ด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 บริเวณหน้าอาคารอินเตอร์ลิงค์ (เนชั่น) ถนนบางนาตราด สน.บางนา เขตรอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ

อ่านข่าว ขอล่ะ "อีเจี๊ยบ" ลั่นทุกคนช่วยได้แค่อยู่บ้าน

 

 

 

คลิปที่ 2

                   พลตำรวจเอก สุวัฒน์ กล่าวว่า ด่านนี้ตั้งขึ้นเป็นวันแรก ที่ทาง สน.บางนา เสนอขึ้นมา เมื่อมาดูหน้างานแล้วไม่มีพื้นที่เพียงพอรองรับ ซึ่งอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนพิจารณาย้ายจุด ตอนนี้มีความขรุขระอยู่หลายเรื่อง และความพร้อมของเจ้าหน้าที่หลายส่วน เพราะกำลังพลมีจำกัด สำหรับด่านคัดกรองโควิด-19 จะคัดกรองคนที่มีอาการไอแห้ง มีไข้สูง เจ็บคอ หายใจลำบาก ปวดเมื่อยร่างกาย ซึ่งจากผลการปฏิบัติเมื่อวานทั้ง 359 ด่าน ทั่วประเทศ พบผู้มีอุณหภูมิสูงกว่า 100 คน ได้ส่งให้สาธารณสุขดำเนินการต่อ อย่างไรก็ตามการตั้งด่านขึ้นเพื่อสร้างความรับรู้ให้กับประชาชนในเรื่องที่รัฐบาลอยากให้ควบคุมการเคลื่อนที่เท่าที่จำเป็น ขณะเดียวกันคาดหวังว่าจะเป็นประโยชน์เป็นจุดคัดกรอง เนื่องจากระบบสาธารณสุขเน้นคัดกรองเชิงรุกเพื่อตามหาบุคคลที่เป็นผู้ต้องสงสัยว่าอาจจะมีการติดเชื้อ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

                   พลตำรวจเอก สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ด่านตรวจคัดกรองเป็นการทำงานร่วมกับหลายหน่วย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในเขตกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กระทรวงพานิชย์ และหน่วยที่เกี่ยวข้อง อาจจะมีการขอดูบัตรประชาชน เพื่อดูอายุ สอบถามการเดินทางไปมา เพื่อเก็บข้อมูลไว้วิเคราะห์ความเคลื่อนไหวที่ยังไม่ถูกควบคุมมากน้อยแค่ไหน

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

                   ทั้งนี้ ได้รับรายงานเรื่องการตั้งด่านหลายจุดในเขตรอยต่อกรุงเทพมหานคร ทำให้เกิดจราจรติดขัดบ้าง ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยน เข้มตรวจในช่วงที่จราจรเบาบาง หรือปัญหาเครื่องวัดอุณหภูมิไม่เสถียร ก็พยายามแก้ไขปัญหาอยู่ ซึ่งอยากขอให้เข้าใจว่าการตั้งด่านเป็นการควบคุมการเคลื่อนที่ของประชาชน จะให้มีความสะดวกคงเป็นไปไม่ได้ ตนคิดว่ากว่าด่านตรวจจะเข้าที่เข้าทางวัดผลได้คงประมาณ 3-4 วัน

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ