คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

สั่งขัง 15 วัน หนุ่มป้ายน้ำลายในลิฟท์บีทีเอส ไม่ป่วยโควิด-19

24 มีนาคม 2563 - 15:18 น.
ป้ายน้ำลาย,โควิด-19,โควิด19,ขัง 15 วัน
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 1,099 ครั้ง

ศาลแขวงปทุมวัน พิพากษาลงโทษหนุ่มควักเป้า-ป้ายน้ำลายในลิฟท์สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาฯ ให้กักขัง 15 วัน ในสถานกักขังกลาง จังหวัดปทุมธานี


               จากกรณีมีชายไทยป้ายน้ำลายตามตำแหน่งต่างๆ ในลิฟท์สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ และปรากฏภาพตามสื่อสังคมออนไลน์เป็นวงกว้าง สร้างความวิตกให้กับพี่น้องประชาชนในเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 20 มี.ค.63 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้เชิญนายผู้ต้องหาไปยัง รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งตรวจสุขภาพจิต และได้นัดให้มาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น

               อ่านข่าว รวบแล้วหนุ่มล้วงเป้า-ป้ายน้ำลายทั่วลิฟท์บีทีเอส พบป่วยจิต

 

 

 

               เกี่ยวกับเรื่องนี้ (24 มี.ค.2563) พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้รับผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 จากศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ รวมทั้งผลตรวจสุขภาพจิต จากโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งผลปรากฏว่าผู้ต้องหาไม่เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเป็นผู้มีสุขภาพจิตปกติ จึงได้เชิญตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ พนักงานสอบสวนจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานอัยการ เพื่อทำการฟ้องคดีอาญาด้วยวาจา โดยพนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องศาลแขวงปทุมวัน ให้ลงโทษในข้อหา “ผู้ใดกระทำด้วยประการใด ๆ ให้ของแข็งตกลง ณ ที่ใด ๆ โดยประการที่น่าจะเป็นอันตรายหรือเดือดร้อนรำคาญแก่บุคคล หรือเป็นอันตรายแก่ทรัพย์ หรือกระทำด้วยประการใด ๆ ให้ของโสโครกเปรอะเปื้อนหรือน่าจะเปรอะเปื้อน ตัวบุคคล หรือทรัพย์ หรือแกล้งทำให้ของโสโครกเป็นที่เดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” ตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 389 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

               โดยในท้ายคำฟ้อง พนักงานอัยการฯ ได้ขอศาลได้โปรดลงโทษในอัตราสูงสุด เนื่องจากในช่วงเวลานี้ เป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งผู้กระทำผิดจะต้องมีความตระหนักถึงความปลอดภัยของส่วนรวม และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโดยเคร่งครัด

               โดยศาลแขวงปทุมวันพิพากษาให้ลงโทษจำคุก 15 วัน โดยให้เปลี่ยนโทษจำคุกเป็นกักขังแทน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 23 ณ สถานกักขังกลาง จังหวัดปทุมธานี

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ