เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 63  ขณะที่ พ.ต.ท.รุ่งเกียรติ  นาทัย  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง  ได้มี นาย อวง อายุ 35 ปี  และ นาย เทค  อายุ 24 ปี  สัญชาติเมียนมา  ทั้งสองคนเดินเข้ามาที่โรงพัก  พร้อมแจ้งว่าเป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมาย  และทั้งคู่ได้ออกตระเวนหางานทำมาตลอดทาง

ตั้งแต่ จังหวัดสระบุรี  จนมาถึง จังหวัดอ่างทอง  แต่ไม่มีใครกล้ารับเข้าทำงาน  จนกระทั่งเงินหมด  ไม่มีซื้ออาหารกิน  พอดีเดินผ่านหน้า สภ.เมืองอ่างทอง  ด้วยความกลัวอดตาย  ทั้งสองคู่หูจึงตัดสินใจชวนกันเดินเข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองอ่างทอง ดังกล่าว  และขอให้ให้ตำรวจช่วยส่งกลับบ้าน  หลังทราบเรื่อง พ.ต.ท.รุ่งเกียรติ  จึงได้ควบคุมตัวพร้อมแจ้งให้ พ.ต.ท.บุญสม  ใบละมุด  สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ทำการสอบสวน

และประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง  จังหวัดอ่างทอง  จากนั้นได้ส่ง ร.ต.ต.เอกพิชญ์  ตันสุวรรณรัตน์ รองสารวัตร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดอ่างทอง  เดินทางมารับตัว  เพื่อที่จะนำตัวสองคู่หูชาวเมียนมาไปควบคุมตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  ซอยสวนพูล  กรุงเทพมหานคร  เพื่อรอการผลักดันกลับประเทศต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง