คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

รวบป้ามหาภัย หลอกเชิดเงินแท็กซี่ สน.บางยี่ขัน

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:54 น.
ป้ามหาภัยหลอกเชิดเงินแท็กซี่,จกรุงเทพ,โกงเงิน
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 357 ครั้ง

รวบป้ามหาภัย หลอกเชิดเงินแท็กซี่ สน.บางยี่ขัน


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 2563 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.บางยี่ขัน พ.ต.ท.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ รอง ผกก.สส.สน.บางยี่ขัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางยี่ขัน ร่วมจับกุม นางนงนุช พิมสวน อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชันที่ 57/2563 ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ในข้อหา "ฉ้อโกงผู้อื่น" โดยสามารถจับกุมได้ที่ หน้าบ้านเลขที่ 9/2 หมู่1 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่ สน.บางยี่ขัน

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.สมบัติ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางยี่ขันรับแจ้งเหตุผู้โดยสารฉ้อโกงคนขับรถแท็กซี่ได้เงินไป 1,400 บาท ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายเป็นหญิงวัยกลางคนทำทีเรียกรถแท็กซี่จากหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านโบ๊เบ๊ ให้ไปส่งยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เมื่อไปถึงก็อ้างกับคนขับรถแท็กซี่ว่าเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งย่านโบ๊เบ๊ และจะซื้อของให้ชาวต่างชาติแต่เงินไม่พอ ก่อนจะหลอกขอยืมเงินจากคนขับ และบอกว่าจะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มเพื่อนำมาคืนทั้งค่ารถและเงินที่ยืมไป และเมื่อคนขับรถหลงเชื่อก็จอดรอ แต่คนร้ายหายไปนานผิดปกติ มั่นใจว่าโดนหลอก จึงเดินทางเข้าแจ้งความ ทั้งนี้ทราบว่าคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ สน.บางรัก,สน.บางกอกน้อย,สน.เตาปูน,สน.บางยี่ขัน และล่าสุดในพื้นที่สน.นางเลิ้ง เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาตัวคนร้ายกระทั่งทราบว่า คือ นางนงนุช และหลบหนีไปอยู่ที่จ.กาญจนบุรี จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมได้ในที่สุด

ด้านนางนงนุช ให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา อ้างว่า ไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง และต้องหาเงินเลี้ยงลูก จึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

 

ทางด้านหนึ่งในแท็กซี่ผู้เสียหาย นายศิรพงศ์ มาศรี อายุ 49 ปี ได้กล่าว ตนเองรู้สึกดีใจและชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่จับกุมตัวป้ามหาภัยร้ายนี้ได้ ที่ตนเองมาวันนี้ก็อย่ามาดูตัวและอยากรู้ว่าทำไปทำไม โดยช่วงเกิดเหตุ ได้รับขึ้นรถและแจ้งว่าจะไปซื้อของให้นายฝรั่ง ในห้างแห่งหนึ่ง โดยบอกว่าตัวผู้ก่อเหตุเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งแถวโบ้เบ้ พอมาถึงเซ็นทรัลปิ่นเกล้าบอกเด๋วรอก่อนจะกลับด้วยว่าจะลงไปซื้อของที่ชั้นB1แป๋บเด๋วแล้วบอกว่าลืมเอาเงินสดมาขอยืมก่อน400บาท แต่พอเดินมาถึงตรงตู้กระจกก็บอกว่าเงินไม่พออีกแล้วเอ่ยปากขอยืมเงินเพิ่มอีก1000บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 1,400 บาท ก่อนจะเข้าไปภายในแล้วหายไป โดยวันที่เกิด วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

เบื้องต้นตำรวจนำตัวนางนงนุชไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้หากมีประชาชนหรือผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนจากบุคคลดังกล่าว สามารถติดต่อมาขอข้อมูลได้ที่ สน.บางยี่ขัน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

 

 

 

ภาพถ่าย/รายงาน ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ