คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:09 น.
อุ้มบุญ,เปิดปฏิบัติการ,กวาดล้างขบวนการอุ้มบุญ,ขบวนการอุ้มบุญ,นายทุนชาวจีน,จ้างตั้งท้อง,จ้างอุ้มบุญ
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 1,120 ครั้ง

รอง ผบช.ก. เปิดปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการ อุ้มบุญ แฉมีนายทุนชาวจีนเป็นผู้ว่าจ้างหญิงไทยตั้งท้อง หลังเสร็จภารกิจตรวจค้น 10 จุดใน กทม.และปริมณฑล เตรียมแถลงข่าว 11 โมงวันนี้


คลิปที่ 1

                 เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (13 ก.พ.2563) ที่ กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 โชคชัย 4 พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. เป็นประธานปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.ปคม. และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับภารกิจครั้งนี้ จำนวนกว่า 200 นาย ประกอบด้วย ปปง. , พม. , สบส. , ตม. เป็นต้น สนธิกำลังร่วมปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมขบวนการ “อุ้มบุญ” รับจ้างตั้งครรภ์ ที่มีนายทุนต่างชาติชาวจีนเป็นผู้ว่าจ้างหญิงไทยอุ้มท้องตั้งครรภ์

                 อ่านข่าว กงสุลใหญ่นครกว่างโจว เตือนคนไทยเอี่ยวอุ้มบุญคุก 5 ปี

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

คลิปที่ 2

                 โดยจัดกำลัง 10 ชุด นำหมายค้นศาลอาญา เข้าตรวจค้นตามจุดจำนวน 10 จุด ทั้งใน กทม.ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และควบคุมตัวเป้าหมายนายทุนต่างชาติ นายหน้าผู้ติดต่อเป็นธุระ รวมทั้งหญิงสาวที่รับจ้างอุ้มท้อง มาทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

 

 

                 ซึ่งหลังเสร็จสิ้นภารกิจตรวจค้นทั้ง 10 จุด ตามแผนปฏิบัติการอุ้มบุญแล้ว จะมีการแถลงข่าวสื่อมวลชนในเวลาประมาณ 11.00 น. ณ กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 โชคชัย 4 ต่อไป

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

 

 

                 ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้(12 ก.พ.) ที่ห้องประชุม 1 บก.ปคม. ชั้น 4 อาคารบี พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ ,พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาญจนา ,พ.ต.อ.ฐากูร นิ่มสมบูรณ์ ,พ.ต.อ.จีรเดช พระสว่าง ,พ.ต.อ.ฤทธิกา สายสนั่น ณ อยุธยา ,พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยในสังกัด รวมทั้งตัวแทนจากอัยการร่วมประชุมหารือ และซักซ้อมแผนปฏิบัติการ “อุ้มบุญ” ซึ่งกำหนดการเข้าตรวจค้นตามหมายค้นศาลอาญา รุ่งเช้าวันที่ 13 ก.พ.63 จำนวน 10 จุด เป้าหมาย 10 ราย ในพื้นที่ กทม.และต่างจังหวัด โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม.ทุกกอง เป็นชุดปฏิบัติการเข้าตรวจค้น ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ของกระทรวงสาธารณสุข ตรวจค้นเก็บรวบรวมพยานหลักฐานกลับมาตรวจพิสูจน์เพื่อดำเนินคดี กับขบวนการจ้างวานหญิงสาวมาฉีด “สเปิร์ม” แล้วอุ้มท้องให้จนคลอด หรือที่เรียกว่า “แม่อุ้มบุญ”

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

 

 

 

คลิปที่ 3

                 ทั้งนี้จากการตรวจค้นบ้านหรูหลังหนึ่ง ย่านถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร หลังจากสืบทราบว่า มีหญิงสาวอาศัยอยู่หลายคน และมีพฤติการณ์รับจ้างตั้งครรภ์

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

 

 

                 เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพบหญิงสาววัยเจริญพันธุ์ จำนวน 7 คน ซึ่งเมื่อหญิงสาวดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ก็มีท่าทีตกใจ จากการตรวจสอบพบทารกแรกคลอด และพบทารกเพศชายวัยประมาณ 30 วัน อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว และเมื่อทำการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่า หญิงสาวที่อยู่ภายในบ้านต่างมารับจ้างตั้งครรภ์ หรือ อุ้มบุญ โดยทั้ง 7 คน ได้รับการฝังสเปิร์มในไข่แล้ว ซึ่งได้รับการดูแลอย่างดีเพื่อให้ตั้งครรภ์และคลอดทารกที่มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

 

 

                 ส่วนทารกหลังจากที่คลอดแล้ว จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า จะถูกส่งออกไปยังบริเวณชายแดนทันที ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีข้อมูลของขบวนการขายอวัยวะมนุษย์ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวน เพื่อขยายผลถึงต้นตอและตัวการต่อไป ทั้งนี้จะมีการแถลงข่าวที่ กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 เวลา 12.00 น. ต่อไป

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

 

 

จู่โจมค้น 10 จุด จับขบวนการ อุ้มบุญ

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ