คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

รวบแก๊งร้านเคลือบแก้ว- ปั๊มกุญแจขโมยรถลูกค้า

16 มกราคม 2563 - 20:42 น.
รวบแก๊งร้านเคลือบแก้ว,ปั๊มกุญแจ,ขโมยรถลูกค้า,แอบติดจีพีเอส
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 786 ครั้ง

รวบแก๊งร้านเคลือบแก้วรถยนต์ ย่านลาดพร้าว ลูกค้าเข้าใช้บริการแต่ถูกทำกุญแจสำรองเก็บไว้ แถมถูกแอบติดจีพีเอสตามรอยหาโอกาสใช้กุญแจสำรองขับออกไป จำนำย่านบางใหญ่


คลิปที่ 1

 

           เมื่อวันที่ 16 มกราคม มีรายงานว่า พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ชุดปฎิบัติการเข้าจับกุมตัว นายธนัย จิวการดี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร พร้อมของกลางเป็น 1.รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค อีแอล 1.8 สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กณ 6011 กรุงเทพมหานคร (สวมกับตัวรถหมายเลขตัวถัง MRHFC6630KT108745) 2.กุญแจรถยนต์ จำนวน 5 คัน

คลิปที่ 2

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 


          โดยก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ว่าเมื่อวันที่ 10 มกราคม นางสาวสุพัตรา มีชัย อายุ 26 ปี ได้เข้ามาแจ้งความ ระบุว่า ได้ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค 1.8 อีแอล สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กก 8693 กทม. ไปจอดยังลานจอดรถของร้านเอ็มคลับ ซ.ประดิษฐ์มนูญธรรม 19 แขวง-เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร และไปทำงานที่ บริษัทแชงชัวรี่ จำกัด ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลาเย็น ผู้เสียหายได้มาที่ลานจอดรถและพบว่ารถยนต์ของตนได้ถูกคนร้ายลักไป 

 


          จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายและรวบรวมหลักฐานจนกระทั่งได้ทราบและได้ขอให้ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นายสรศักดิ์ หรือเบียร์ ธีรเวชสุนทร อายุ 39 ปี และ นายชัยวัฒน์หรือสิงห์ ธีรเวชสุนทร อายุ 36 ปี ในข้อหา“ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร”        

 

 

          โดยพฤติการณ์ ผู้เสียหายได้นำรถยนต์เข้าไปทำเคลือบแก้วที่ร้านเบียร์ชลบุรีประดับยนต์ ซ.นาคนิวาส 16 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. ซึ่งเป็นร้านของนายสรศักดิ์ หรือเบียร์ ธีรเวชสุนทร ซึ่งเมื่อผู้เสียหายนำรถยนต์มาจอด นายสรศักดิ์ หรือเบียร์ และนายชัยวัฒน์ หรือสิงห์ จัให้ช่างกุญแจที่ติดต่อมาเข้ามาทำกุญแจสำรองเก็บไว้ และเมื่อทำการเคลือบแก้วให้กับลูกค้าเสร็จจึงได้แจ้งให้ลูกค้ามาเอารถยนต์กลับไป โดยที่รู้ว่าผู้เสียหายจะนำรถยนต์ไปจอดที่ลานจอดรถยนต์ของร้านเอ็มคลับ และบางคันที่เป็นลูกค้าจร นายสรศักดิ์ หรือเบียร์ และนายชัยวัฒน์ หรือสิงห์ จะแอบติดจีพีเอสติดเพื่อติดตามได้ว่ารถยนต์ของลูกค้าไปจอดที่ใด เพื่อที่จะหาโอกาสเหมาะใช้กุญแจที่ทำการก็อปปี้ไว้เปิดประตูและขับไปให้นายธนัย จิวการดี ซึ่งเป็นผู้รับจำนำรถในย่านบางใหญ่

 

          กระทั่งเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2563 ได้นำกุญแจไปขับเอารถยนต์ของผู้เสียหายออกไปและนำไปฝากเก็บไว้กับนายธนัย ต่อมาเมื่อวันที่ 15 มกราคม ชุดจับกุมของ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้รับการประสานจากชุดสืบสวน สน.โชคชัย ให้ข้อมูลและขอให้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อนำกลับมาคืนให้กับผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. จึงได้ให้สายลับทำการสืบหากับผู้รับจำนำในย่านบางใหญ่ จนกระทั่งทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าว นายสรศักดิ์ หรือเบียร์ และนายชัยวัฒน์ หรือสิงห์ ได้นำมาไว้กับนายธนัย และเมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็พบรถยนต์คันดังกล่าวกับนายนายธนัย จริง
 

         จากการตรวจค้นพบว่านายธนัย ได้เก็บกุญแจรถยนต์ที่มีการก็อปปี้กุญแจรถยนต์ของลูกค้าอีก จำนวน 5 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น.จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวและกุญแจไว้และจับกุมตัวนายนายธนัย ตามหมายจับของศาลอาญา นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และแจ้งให้ผู้เสียหายได้ทราบถึงการตรวจยึดรถยนต์ในครั้งนี้ เพื่อนำหลักฐานมาขอรับรถคืนจากพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าว
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended