คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

จ๋า-ยศสินี แจ้ง ปอท. ล่ามือดีอ้างชื่อหลอกสาวถ่ายหวิว

10 มกราคม 2563 - 11:08 น.
จ๋า ยศสินี,อ้างชื่อจ๋า ยศสินี,ปอท,หลอกถ่ายหวิว,หลอกถ่ายโป๊
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 280 ครั้ง

ผู้จัดละครชื่อดัง จ๋า-ยศสินี พร้อมทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความตำรวจ ปอท. ถูกมือดีปลอมเฟซบุ๊กหลอกสาวถ่ายภาพหวิวไปแคสโมเดลลิ่ง


คลิปที่ 1

 

                 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มกราคม 2563 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) จ๋า - ยศสินี ณ นคร ผู้จัดละครชื่อดัง พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภีมพศ เกตุเทศ รอง ผกก.(สอบสวน)กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังถูกมิจฉาชีพนำภาพและนำชื่อของตนเองไปแอบอ้าง หลอกประชาชนมาแคสงานแสดง โดยมีการหลอกลวงให้ส่งภาพถ่ายส่วนตัวมาใช้ในการพิจารณาคุณสมบัติ

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

                 น.ส.ยศสินี กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว โดยผู้ไม่หวังดีได้นำภาพตนที่ลงในสื่อโซเชียลไปปลอมเฟซบุ๊ก โดยแอบอ้างเป็นตัวเอง และหลอกเหยื่อที่เป็นหญิงสาวว่าจะพามาเล่นหนังเล่นละคร ซึ่งล่าสุดครั้งที่สอง เกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และเป็นช่วงที่ตนกำลังมีงานถ่ายละครพอดี โดยผู้ไม่หวังดีได้ปลอมเฟซบุ๊กในลักษณะเหมือนเอเจนซี่แคสงาน หลอกให้หญิงสาวถ่ายภาพส่วนตัวในลักษณะที่ไม่เหมาะสมและส่งเข้าไป ซึ่งมาทราบก็เมื่อตอนที่เหยื่อได้แจ้งเข้ามากับทีมงานโดยตรง และตนเชื่อว่าคงไม่ได้มีเพียงตนที่ถูกนำชื่อไปแอบอ้าง จึงต้องการให้เอาผิดทางกฎหมายให้เป็นคดีตัวอย่าง หากใครอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ขอให้ไปติดต่อกับองค์กรที่น่าเชื่อถือจริงๆ เพราะการติดต่อเข้ามาส่วนตัวลักษณะนี้นั้นไม่ถูกต้อง

 

 

 

 

 

                 ทางด้าน พ.ต.ท.ภีมพศ รอง ผกก.สอบสวน กล่าวว่า คดีนี้แบ่งเป็นสองส่วน คือ คนร้ายปลอมเฟซบุ๊กเป็นความผิดส่วนหนึ่ง อีกส่วนคือการหลอกส่งภาพและคลิปอนาจาร และที่ผ่านมา ปอท.เคยจับกุมคนร้ายที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งมาแล้ว จากนี้ต้องถามรายละเอียดจากผู้เสียหายอีกครั้ง เพราะอาจมีพฤติการณ์ที่แตกต่างกันไป อีกทั้งความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นั้นมีรายละเอียดทางกฎหมายที่ต้องสอบปากคำกับผู้เสียหายมาประกอบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ