คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

ผบ.ตร. เป็นประธาน วันคล้ายสถาปนา บช.น. ครบรอบ 97 ปี

24 ธันวาคม 2562 - 13:43 น.
วันสถาปนานครบาล,วันคล้ายสถาปนา,ครบรอบ 97 ปี,นครบาล ครบรอบ 97 ปี,นครบาล
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 365 ครั้ง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานพิธีวางพานพุ่ม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา กองบัญชาการตำรวจนครบาล ครบรอบ 97 ปี


คลิปที่ 1

              วันนี้ (24 ธันวาคม 2562) เวลา 08.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจนครบาล ครบรอบปีที่ 97 โดยมีผู้บังคับบัญชาฯระดับสูงเข้าร่วมงาน อาทิ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. , พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย รอง ผบช.น. , ผบก.น.1-9 , กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) ,บก.จร. , กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) , กก.ดส.บช.น. , ชมรมแม่บ้านตำรวจ และบรรดาข้าราชการตำรวจ สังกัด บช.น. และอดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อาทิ พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต , พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล , พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง , พล.ต.อ.วินัย ทองสอง , พล.ต.ท.ทวี ทิพย์รัตน์ , พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร , พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น และหน่วยงานอื่น เช่น สตม. , กองบัญชาการกองทัพบก , กองทัพภาคที่ 1 , สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เข้าร่วมพิธี

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

              ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ , อดีตผู้บังคับบัญชา และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ได้ถวายสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จากนั้นวางพานพุ่มสักการะพระอนุสาวรีย์ กรมพระนเรศวรฤทธิ์ และวางพวงมาลาอนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชนบริเวณลานอเนกประสงค์ บช.น. นอกจากนี้มีพิธีสงฆ์ทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

              พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์จัดงานวันนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อให้ตำรวจในสังกัด บช.น. ระลึกถึงภาระหน้าที่และมีความภาคภูมิใจ รวมถึงระลึกถึงคุณงามความดีของข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ และขอขอบคุณอดีตผู้บังคับบัญชาที่ได้ให้การสนับสนุน บช.น. จนถึงปัจจุบัน สำหรับปีนี้ตนได้กำชับให้ตำรวจใน บช.น. เน้นเรื่องของการจงรักภักดี ความมั่นคง ความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนและรับใช้ประชาชน

 

 

 

 

              พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า ส่วนช่วงปีใหม่ 2563 ที่จะถึงนี้ ทาง บช.น. มีความพร้อมโดยมีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม การตั้งจุดตรวจจุดสกัด และมีจิตอาสาอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ทั้งนี้ขอฝากถึงประชาชนให้ใช้ความระมัดระวังในการใช้ท้องถนน และเตรียมความพร้อมในการเดินทาง ขอให้ระลึกว่ามีบุคคลอันเป็นที่รักรอคอยอยู่ที่บ้าน

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ