เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้(7 ธ.ค. 2562) ตำรวจนครบาลวังทองหลาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพพัชรเวช เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุบริเวณแยกประชาธรรม หรือแยกวังทองหลาง ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ขาเข้า เมื่อมาถึงทางทีมกู้ชีพเข้าช่วยชีวิตนายตาติก วิชาดี แต่ไม่เป็นผลทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังก่อนหน้านี้นายประทีป พิมพันสี ซึ่งเป็นคนซ่อนท้ายรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ษทพ 564 กรุงเทพมหานคร สีขาว โดยมีนายตาติดเป็นผู้ขับขี่ ฝ่าสัญญาไฟจราจร ชนเข้ากับรถแท็กซี่สีขาว ทะเบียน ทส 4372 กรุงเทพมหานคร จนทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย ในจุดเกิดเหตุ 

 

 

 

                 โดยนายประดิษฐ์ ก่องแก้ว อายุ 48 ปี คนขับรถแท็กซี่ เปิดเผยว่า ขณะตัวเองขับรถจากลาดพร้าวมุ่งหน้า เอกมัย เมื่อถึงช่วงที่เกิดเหตุ ตัวเองได้เห็นสัญญาไฟเขียน จึงขับรถผ่านแยกดังกล่าว แต่มีรถจักรยานยนต์ที่เป็นคู่กรณี ได้ขับฝ่าสัญญาไฟจราจรจากทางด้านขวาตัดหน้ารถอย่างจัง ทำให้ตัวเองต้องเบรกเป็นระยะทางยาว จากนั้นจึงได้ลงมาจากรถ ก็พบว่าคู่กรณี ทั้ง 2 คน ได้นอนอยู่บนถนน ไม่สวมหมวกกันน็อก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยยืนยันว่าตนเองขับรถมาด้วยความเร็ว 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่เนื่องบริเวณดังกล่าวเป็นแยกไฟแดงขนาดใหญ่ ทำให้ไม่สามารถมองเห็นรถที่เลี้ยวตัดหน้าได้

 

 

จยย.ซิ่งฝ่าไฟแดง ชนแท็กซี่อย่างจัง ตายคาที่ 2 ศพ

 

 

                 ด้าน พ.ต.ท.สวิต แก้วปลั่ง สารวัตรสอบสวน สน.วังทองหลาง ระบุว่า หลังจากได้เชิญตัวคนขับรถแท็กซี่มาสอบปากคำและเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน อาทิ ร่องรอยการเบรกและตำแหน่งการชน รวมทั้งกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิต อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้นำส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

 

 

จยย.ซิ่งฝ่าไฟแดง ชนแท็กซี่อย่างจัง ตายคาที่ 2 ศพ