วันที่ 6 ธันวาคม 2562  ครอบครัวของ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวที่เสียชีวิตในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านตลาดพลู ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพ โดยในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม นี้ จะมีพิธีฌาปนกิจศพ หลังจากนำศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตรอบ 2 ที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนความคืบหน้าคดี พนักงานสอบสวนได้ส่งให้อัยการพิจารณาสำนวนแล้ว

 

 

 

              โดยช่วงเย็นวันนี้ ครอบครัวของลันลาเบล ได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมอีก 1 คืน หลังจากที่ได้นำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม โดยผลการชันสูตรแพทย์รายงานผลการเสียชีวิตจากมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่า 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ คล้ายกับผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวช คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

              นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือ ตี๋ อายุ 33 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาในคดีนี้ ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในบ้านงานเลี้ยงย่านบางบัวทอง ที่ลันลาเบลไปทำงานในวันเกิดเหตุ ได้เดินทางมาพร้อมทนายความเพื่อมาเคารพศพและร่วมทำบุญช่วยเหลืองานศพกับครอบครัว พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ใจไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด และเตรียมพร้อมต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ ทางครอบครัวปฏิเสธรับซองเงิน วางไว้บนโต๊ะ โดยจะปล่อยให้วัดเป็นผู้จัดการ

 

 

 

              นายนที กล่าวว่า วันนี้นำซองเงินมาช่วย ซึ่งจริงๆ แล้วก็ควรมาตั้งแต่แรก แต่ในห้วงนั้นติดเรื่องคดีทั้ง 2 คดีเลย ติดให้ปากคำทั้งสองสถานีตำรวจ และติดธุระจึงมาไม่ได้ เห็นว่าจะเผา 100 วัน เลยมาวันนี้ เพราะสะดวก ส่วนคนอื่นๆ ติดงาน ได้นำซองมาฝาก พร้อมไหว้แม่เบล และไหว้เบล เมื่อถามว่า ได้มีการกล่าวอะไรกับน้องเบลหรือไม่ นายนที กล่าวว่า กล่าวในใจไม่ขอบอกได้ไหม จากนั้นนายนทีได้เดินทางกลับ ต่อมาได้มีตัวแทนของนายนทีนำพวงหรีดมาวางเคารพศพ

              นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ มารดาของลันลาเบล เปิดเผยว่า ทางครอบครัวไม่ได้ติดใจกับการดำเนินคดีแล้ว ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ส่วนลูกสาวลันลาเบลทางแม่จะดูแลเป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้น้องมักร้องหาแม่ตลอดเวลา ซึ่งบอกเพียงว่าแม่ไปทำงาน

 

 

 

              นายพงศา ราตรี ทนายความของครอบครัวลันลาเบล เปิดเผยว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการตรวจสอบสำนวนแล้ว คาดว่าอัยการจะส่งสำนวนฟ้องต่อศาลอาญาธนบุรีตามกำหนด คือ วันที่ 18 ธันวาคม นี้ แต่ก็ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าอัยการจะมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาตามความเห็นหรือต่างจากพนักงานสอบสวน ต้องรอการตรวจสอบสำนวนก่อน ซึ่งคดีนี้ทางครอบครัวโดยมารดาของลันลาเบลจะเป็นโจทก์ร่วมกับพนักงานอัยการด้วย ส่วนการฟ้องเรียกค่าเสียหายในคดีแพ่ง ทางครอบครัวจะไม่ฟ้องแยก แต่จะเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้ต้องหาในระหว่างดำเนินคดีอาญา เนื่องจากได้รับการชดเชยค่าเสียหายจากกองทุนยุติธรรมมาบางส่วนแล้ว

              ทั้งนี้ วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 จะมีพิธีฌาปนกิจศพในเวลา 17.00 น. ที่ วัดสะแกงาม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

 

 

 

ตี๋โผล่เคารพศพครอบครัวลันลาเบลปฏิเสธรับซอง

 

 

 

ตี๋โผล่เคารพศพครอบครัวลันลาเบลปฏิเสธรับซอง

 

 

 

ตี๋โผล่เคารพศพครอบครัวลันลาเบลปฏิเสธรับซอง

 

 

 

ตี๋โผล่เคารพศพครอบครัวลันลาเบลปฏิเสธรับซอง

 

 

 

ตี๋โผล่เคารพศพครอบครัวลันลาเบลปฏิเสธรับซอง

 

 

 

ตี๋โผล่เคารพศพครอบครัวลันลาเบลปฏิเสธรับซอง

 

 

 

ตี๋โผล่เคารพศพครอบครัวลันลาเบลปฏิเสธรับซอง