เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 พ.ย.2562 ร.ต.อ.อภินันท์   พลศร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกเรือพม่าแทงกันตาย 1 ศพ บริเวณหน้าบ้านเช่าเลขที่ 33/16 ริมคลองปากพยิง หมู่ 11 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.โชติ เพชรหนองชุม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อาคม   จอนนุ้ย รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต.วิทยา  จงไกรจักร สว.สส. กำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร และหนวยกู้ภัยมูลนิธิมูลนิธิประชาร่วมใจที่เกิดเหตุที่บริเวณหน้าบ้านเช่า พบศพผู้ตายชื่อนายเมาทุนหรือหัวล้าน อายุ 39 ปี ลูกเรือประมงสัญชาติพม่า สภาพศพนอนคว่ำหน้ามีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าชายโครงซ้ายและกลางแผ่นหลังจำนวน 4 แผล เสียชีวิตในชุดนุ่งผ้าโสร่งสีดำ เสื้อกล้ามแขนกุดสีเทา

 

 

 

ในเบื้องต้นทราบชื่อคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายชานีอ๋อง หรือทอง  อายุ40 ปี ลูกเรือชาวพม่าเพื่อยของนายเมาทุน ผู้ตาย  และเป็นคนเช่าบ้านเช่าดังกล่าว หลังก่อเหตุได้ถือมีดไปทิ้งในคลองข้างบ้านเช่า ก่อนที่นายชานีอ๋อง หรือทอง ฆาตกรจะวิ่งหลบหนีหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังไล่ล่าจับกุมตัวนายชานีอ๋อง คนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายชานีอ๋อง มือมีดได้มาทำงานเป็นลูกเรือประมงที่แพปลา “น้องกาญจน์”ในเขตเทศบาลตำบลท่าแพ หมู่ 1 ต.ปากพูน โดยนายชานีอ๋องหรือทอง ได้มาเช่าบ้านห้องที่เกิดเหตุอยู่นานหลายเดือนแล้ว ส่วนนายเมาทุน หรือหัวล้าน เพิ่งมาทำงานที่แพปลาเดียวกันได้เพียง 5 วัน และได้มาพักอาศัยอยู่ห้องพักเดียวกันกับนายชานีอ๋องหรือทอง มือมีด

 

ก่อนเกิดเหตุนายชานีอ๋อง กับนายเมาทุน ผู้ตายได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันกับชานีอ๋องหรือทอง มือมีด อย่างรุนแรงในห้องเช่า ก่อนจะวางมวยชกต่อยกันชุลมุน  นายชานีอ๋อง สู้ไม่ได้จึงคว้ามีดปลายแหลมกะซวกแทงนาย นายทุน เข้าชายโครงซ้าย และกลางแผ่นหลังหลายแผล หลังโดนแทงนายเมาทุน ผู้ตายได้วิ่งหนีออกมาหน้าบ้านเช่า ก่อนจะล้มคว่ำสิ้นใจตายอนาถ  ส่วนนายชาลีอ๋อง  มือมีด ได้นำมีดไปทิ้งในลำคลองก่อนวิ่งหลบหนีหายไป  หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้นำศพเก็บรอญาติและจะได้เร่งไล่ล่าติดตามตัวนายชานีอ๋องหรือทอง มือมีดชาวพม่าชาติเดียวกันมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/คลิป  กู้ภัยประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช