คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

ชาวบ้านร้องสื่อแฉรถบรรทุก 10 ล้อ เกี่ยวสายเคเบิ้ลขาด

22 พฤศจิกายน 2562 - 11:38 น.
ใครรับผิดชอบ,,สายเคเบิ้ล,,ขาดระเกะระกะ 2-3 เดือน,,วงเวียนนอกไร่,,สะพานยาว,,นครศรีธรรมราช
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 289 ครั้ง

ชาวบ้านร้องสื่อแฉรถบรรทุก 10 ล้อ เกี่ยวสายเคเบิ้ลขาดกระจุยหล่นเรี่ยราดบนถนนนาน


 

              วันที่ 22 พ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวานนี้ (21 พ.ย.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชมสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งร้องเรียนจากชาวบ้านในชุมนอกไร่-สะพานยาว รวมทั้งผู้คนที่สัญจรไปมาบริเวณวงเวียนนอกไร่ ถนนสะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ เขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราชว่า มีรถบรรทุกเลี้ยวเข้าซอยเกี่ยวสายเคเบิ้ลที่ขึงโยงระฟว่างเสาไฟฟ้าจนขาดลงมาหลายสายเป็นระยะทางยาวกว่า    50 เมตร ทำให้เกิดปัญหาในการขับรถผ่านไปมารวมทั้งผู้คนที่เดินไปมาอย่างพลุกพล่านในบริเวณดังกล่าว

            จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าจากถนนสะพานยาวซึ่งเชื่อต่อกับกะโรมเข้าไปก่อนถึงวงเวียนนอกไร่-สะพานยาวประมาณ 70 เมตร  ปากซอยทางเข้าหมู่บ้านด้านซ้ายมือมีสายเคเบิ้ลที่ขาดจากเสาตกหล่นลงมาเรี่ยราดบนถนนและบนฟุตบาธระยะทางยาวกว่า 50 เมตร โดยชาวบ้านและพ่อค้า แม่ค้าที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวเกรงว่าจะเกิดอันตรายจึงได้ช่วยกันลากดึงสายเคเบิ้ลจากบนถนนมาวางบนฟุตบาธและรวบรวมกองไว้ใต้เสาไฟฟ้า 2 ต้นเพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจรและการเดินไปมาของชาวบ้าน อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นสายเคเบิ้ลแต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ไม่กล้าเข้าใกล้เพราะเกรงว่าอาจจะมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านสายเคเบิ้ลอาจจะซ็อตจนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ตามที่เคยตกเป็นข่าวบ่อยครั้งในหลายพื้นที่


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามพ่อค้าขายอาหารอีสานริมฟุตบาธรายหนึ่ง ซึ่งสายเคเบิ้ลขาดขวางอยู่หน้าร้าน ให้ข้อมูลว่ารถบรรทุกเลี้ยวเข้าหมู่บ้านเกี่ยวสายเคเบิ้ลจนขาดลงมาเรี่ยราดบนถนน ตอนแรกสายเคเบิ้ลจะกีดขวางการจราจรตนและชาวบานเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับผู้ขับรถสัญจรไปมาโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ จึงช่วยกันดึงสายเคเบิ้ลจากบนถนนมาอยู่บนฟุตบาธและนำไปกองรวมกันใต้เสาไฟฟ้า แต่มีส่วนหนึ่ง 2-3 เส้นที่แค่ตกหล่นลงมากองเรี่ยราดไม่ได้ขาดออกจากกัน ตนและชาวบ้านไม่กล้าจะตัดสายเคเบิ้ลออกจากกันเพราะเกรงกลัวว่าจะมีความผิด ทำได้แค่ดึงขึ้นมาจากผวิการจราจรมาชิดขอบถนนและฟุตบาธเท่านั้น

“เหตุการณ์เกิดขึ้นนานแล้ว 2-3 เดือนแล้วแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็เงียบหายไม่มีใครสนใจ ปล่อยให้สายเคเบิ้ลขาดตกหล่นเรี่ยราดอย่างที่เห็น คนที่ขับรถสัญจรไปมาหรือผู้คนที่เดินไปมาบริเวณดังกล่าวต่างวิพากวิจารณ์ว่าระยะเวลาผ่านมาหลายเดือนแล้วน่าจะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดำเนินการแก้ไขให้สายเคเบิ้ลเรี่ยราดระเกะระกะอยู่เช่นนี้ แต่ตนและชาวบ้านก็ไม่รู้จะทำอย่างไร แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขาก็เฉย ไม่สนใจเข้ามาแก้ไขปัญหา นับว่าโชคดีที่พบสื่อมวลชนเข้ามาทำข่าวในพื้นที่พอดี จึงขอแจ้งผ่านสื่อมวลชนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เข้ามาแก้ไขปัญหานำสายเคเบิ้ลออกและเก็บรวบรวมให้เป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย” พ่อค้านายอาหารอีสานกล่าวในที่สุด.

คลิป/ภาพ ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ /นครศรีธรรมราช

                 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ