เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17พ.ย.2562 ร.ต.อ.บุญลือ  ทางตรง รอง สว.(สอบสวน)สน.ทุ่งมหาเมฆรับแจ้งเหตุรถเมล์ชนท้ายกันบริเวณปากซอยพระราม3 ซอย78  ถนนพระราม3มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

ที่เกิดอยู่ริมถนนบริเวณปากซอยพบ รถเมล์ยี่ห้อมิตซูมิชิ สีครีมแดง สาย195 วิ่งระหว่างวัดสวน-คลองเตย หมายเลขทะเบียน 11-8703 กรุงเทพมหานคร มีรอยชนที่บริเวณด้านหน้าซ้าย กระจกหน้ารถแตกร้าว ถัดออกไปด้านหน้า พบรถเมล์อีกคัน ยี่ห้อมิตซูมิชิ สีครีมแดง สาย 205 วิ่งระหว่าง คลองเตย-ถนนตก หมายเลขทะเบียน 11-8263 กรุงเทพมหานคร มีรอยชนเข้าที่บริเวณด้านรถด้านซ้าย.  เบื้องต้นจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามตัว จำนวน11ราย อาสาสมัครนำส่ง รพ.เจริญกรุงฯ 4ราย รพ.กล้วยน้ำไท1 3ราย และ รพ.จุฬา 4ราย. นาย ประมูล ศรีละคร  อายุ51ปี โชเฟอร์ รถเมล์สาย 205 ให้การว่า ตนขับรถเมล์คันดังกล่าวมาจากคลองเตยในเลนซ้ายสุดโดยมีรถเมล์สาย195 ขับตามกันมาเรื่อยกระทั้งมาถึงยังช่วงที่เกิดเหตุซึ่งบริเวณเกาะกลางถนนมีการก่อสร้างสะพานข้ามแยกสุนทรโกษา จู่ๆ รถ10ล้อบรรทุกดินของโครงการก่อสร้างดังกล่าวก็เลี้ยวออกมาจากไซส์งานก่อสร้างปาดหน้ารถเมล์ของตน อย่างกระชั้นชิดตนเหยียบเบรคอย่างแรงก่อนที่รถเมล์สาย195ที่ขับตามมาจะเบรคไม่อยู่ชนท้ายเข้าอย่างจัง

 

 

 

 

 

                ด้านนางสาว วารุณี พิกุลแก้ว อายุ19 ปี พนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์สาย195 เผยว่า ขณะที่รถเมล์คันของตนขับตามท้ายรถเมล์สาย205มาเรื่อยๆนั้น จู่ๆก็มีรถบรรทุกดินตัดหน้ารถเมล์สาย205 รถคันของตน คนขับได้เหยียบเบรคสุดแรงแต่เบรคไม่อยู่ โชเฟอร์ตะโกนขึ้นมาว่าเบรคไม่อยู่แล้ว ก่อนจะมีเสียงดังโครม ผู้โดยสารกระจัดกระจายได้รับบาดเจ็บ 

ด้านชื่อ ปราณี ชัยศรี  40  พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นรถบรรทุกดินขับออกมาจากไซส์งานก่อสร้างมาปาดหน้ารถเมล์โดยที่ไม่มีคนงานหรือเจ้าหน้าที่คนไหนออกมาโบกธงหรือโบกรถเพื่อให้รถบรรทุกที่ทำงานในไซส์งานก่อสร้างออก และมักมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นหลายครั้งหวิดเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็หลายครั้ง ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเพราะตั้งแต่มีการก่อสร้างโครงการดังกล่าวไม่เคยมีคนมาดูแลจริงจัง หลายครั้งมีเศษดินตกหลบบนผิวทางหลายครั้ง รถจยย.สัญจรมาก็พลิกคว่ำไปหลายครั้ง ครั้งนี้อีกเช่นกันที่ไม่มีคนงานที่คอยโบกหยุดรถเพื่อให้รถบรรทุกเข้าออกไซส์งานก่อสร้างเลย

 

 

 

 

 

 

                เบื้องต้นระหว่างการเคลื่อนย้ายรถทั้ง2คันออกจากที่เกอดเหตุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเดินทางเพื่อสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพื่อสรุปสาเหตุที่แจ้งจริงหากพบว่าเป็นความประมาณของผู้ใดก็จะแจ้งข้อหากับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก