ที่ กองปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562  นายแคสเปอร์ บาร์โธดิ (Mr. Casper Bartholdi ) นักธุรกิจชาวเดนมาร์ก ผู้เสียหาย อายุ 34 ปี พร้อม น.ส.ศิรินภา ขุมทอง พี่สะใภ้ และนายนุกูล นุกูลกิจ ทนายความ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง พรพิมล ดอกไม้ รอง สว.(สอบสวน) บก.ป. หลังติดต่อซื้อขายรถยนต์มือสอง ยี่ห้อ BMW Series 7 ปี 2011 จากคนในแวดวงการเมือง ในราคา 1,450,000 บาท แต่รถกลับพังเสียหายตั้งแต่ถอยออกมา ก่อนตรวจสอบพบว่าเลขไมล์ไม่ตรงกับความจริง

 

 

 

              น.ส.ศิรินภา กล่าวว่า นายแคสเปอร์ได้ให้ น.ส.ดวงใจ ขุมทอง ภรรยา ติดต่อซื้อรถยนต์ ยี่ห้อ BMW Series 7 ปี 2011 ผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่ง เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2561 โดยพบว่าระบุเลขไมล์ไว้ที่ 60,000 กิโลเมตร ซึ่งได้นัดดูรถที่เต็นท์รถมือสอง โดยมีนักการเมืองรายหนึ่งเป็นผู้ประสานติดต่อการซื้อขายและพาดูรถ จากนั้นเมื่อตกลงราคาจนเป็นที่พอใจก็ขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ชลบุรี แต่รถเกิดเสียบริเวณมอเตอร์เวย์ จึงติดต่อเต็นท์รถให้นำกลับไปซ่อม ซึ่งตลอดการใช้งานก็ต้องนำไปซ่อม 3 ครั้ง กระทั่งล่าสุดเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้นำรถเข้าศูนย์รถที่ จ.ชลบุรี โดยตรง ก่อนที่ช่างจะตรวจสอบพบเลขไมล์จริงๆ ถึง 400,000 กิโลเมตร จึงเชื่อว่ารถน่าจะถูกกรอเลขไมล์ก่อนนำมาประกาศขาย ระหว่างนั้นยังต้องเสียเงินค่าซ่อมรถยนต์ไปกว่า 3 แสนบาท  ตรวจแถว ส.ส. อนาคตใหม่ (อ่านต่อ...)

 

 

 

ร้องกองปราบฯ ถูก ส.ส. พรรคดังย้อมแมวเลขไมล์รถ

 

 

 

              จากนั้นได้ติดต่อไปยังนักการเมืองรายดังกล่าวโดยตรงเพื่อขอเงินค่าดาวน์รถคืนกว่า 6 แสนบาท แต่ตนได้รับกลับมาเพียง 3 แสนบาท พร้อมระบุว่า พวกตนไม่สามารถแจ้งความเอาผิดได้ จึงทำให้เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ทางทนายได้พามาแจ้งความดำเนินคดีกับนักการเมืองและพรรคพวก ในข้อหา “หลอกลวงผู้ซื้อในการโฆษณา” ตามกฎหมายอาญา มาตรา 271 และข้อหาฉ้อโกง ก่อนนำใบแจ้งความ ไปร้องทุกข์ที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ  เอกสิทธิ์ ส.ส. เหนือกว่า มติพรรค (อ่านต่อ...)

              เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สอบปากคำพร้อมตรวจสอบหนังสือสัญญาและเอกสารหลักฐานต่างๆ ก่อนรายงานเสนอข้อผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป