9 พ.ย. 2562 เวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ อาสารักษาดินแดน อ.สะเดา ชุดเฉพาะกิจ ( เสือดำ ) และกำลังทหาร ร้อย ร. 5021 เข้าตรวจสอบพื้นที่สวนยางพารา บริเวณบ้านตะโล๊ะ หมู่ที่ 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากสายข่าวว่าแจ้งว่า เห็นมีชายวัยรุ่น 2- 3 คนกำลังช่วยกันขนใบกระท่อมสดจำนวนมาก มาเก็บไว้

ก่อนถึงที่เกิดเหตุซึ่งห่างจากถนนเข้าไปในสวนยางพารา กว่า500เมตร พบร่องรอยการเข้าออกของรถจักรยานยนต์จำนวนมาก  จึงได้กระจายกำลังด้วยการเดินเท้าเข้าตรวจสอบ และได้เห็นชายวัยรุ่น 2-3 คนบริเวณดังกล่าว ซึ่งต่างตกใจแตกฮือเมื่อเจ้าหน้าที่ และรีบวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทางหายไปในป่า ด้านเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ พบใบกระท่อมสด ซึ่งห่อเป็นมัดๆด้วยพลาสติกสีขาวจำนวนมาก วางเรียงรายอยู่กับพื้น พร้อมกับกระสอบอาหารสัตว์

จึงได้ทำการตรวจยึดเก็บรวบรวมใบกระท่อมสดทั้งหมดใส่กระสอบ ซึ่งมีน้ำหนักประมาณกว่า 500 กิโลกรัม พร้อม และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขบวนการผู้ลักลอบขนและค้าใบกระท่อมสด ใช้บริเวณดังกล่าวเป็นจุดพักและรวบรวมใบกระท่อม ก่อนที่จะรอโอกาสเหมาะๆขนออกนอกพื้นที่ เพื่อส่งไปยังกลุ่มลูกค้าอีกทอดหนึ่ง

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา