จากกรณี สภาคริสตจักร มีมติปลด นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ นายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง โดยองค์กร Save BCC ร่วมกับประชาคมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มองว่า คำสั่งดังกล่าวไม่เป็นธรรม จึงได้มีการนัดรวมตัวแต่งกายชุดดำเพื่อมาให้กำลังใจ และแสดงพลังในการยืนหยัดพิทักษ์รักษาธรรมาภิบาลของโรงเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการรวมตัวชุมนุมกันมาแล้วเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับการชี้แจงที่น่าพอใจ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 ศิษย์เก่า-ปจบ. แต่งดำ แฉสภาคริสตจักรกรุงเทพคริสเตียน

 

          ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์  อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พร้อมคณะ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจ พร้อมชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยมีนักเรียน คณาจารย์ สมาคมศิษย์เก่า ผู้ปกครองนักเรียนและนักเรียน แต่งกายด้วยชุดสีดำ ประมาณ 500 คน พร้อมกับชูป้าย #saveBCC 

 

 ศิษย์เก่า-ปจบ. แต่งดำ แฉสภาคริสตจักรกรุงเทพคริสเตียน

 

          นายศุภกิจ เปิดเผยว่า จนถึงวันนี้ยังไม่เข้าใจเหตุผลที่ถูกปลด เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ยุติธรรม ถ้าสังคมหรือผู้ปกครอง นักเรียน ตัดสินว่าผิดก็พร้อมจะไป ถ้าตนโกงจริงตามที่กล่าวอ้าง ก็คงรวยไปแล้ว ยืนยันไม่ได้ทุจริต โดยเฉพาะเรื่องการซื้อที่ดินบึงกาฬ แต่มีคนพยายามกล่าวหา ซึ่งตนได้อธิบายไปหมดแล้ว แม้แต่เรื่องเงินบริจาคแรกเข้าของโรงเรียนก็ถูกตีตรา ยืนยันตอนนี้เลยว่าตนไม่เคยเรียกรับเงิน โรงเรียนไม่มีเงินใต้โต๊ะแน่นอน เงินที่ผู้ปกครองบริจาค เข้าสู่โรงเรียนทุกบาททุกสตางค์      

 

 ศิษย์เก่า-ปจบ. แต่งดำ แฉสภาคริสตจักรกรุงเทพคริสเตียน

 

          "เราทำทุกอย่างด้วยความสุจริตใจ ยืนยันไม่โกง คุณอ้างว่าดำเนินการผิดขั้นตอนผมก็อธิบายไปแล้ว กล่าวหาว่าไม่ทำตามระบบ ก็ได้แจกแจงทุกขั้นตอน ถ้ามีกรรมการตัดสินที่เป็นกลาง เชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าผู้ปกครองนักเรียนไม่ต้องการ ผมก็จะยินดีที่จะไป แต่ถ้าผู้ใหญ่ยังเมตตาก็ยินดีที่จะกลับมากอบกู้ภาพลักษณ์ให้โรงเรียนดีขึ้น" นายศุภกิจ กล่าว

 

          ภายหลังจบการแถลง มีสมาคมศิษย์เก่า สมาคมผู้ปกครองนักเรียน ได้มอบดอกกุหลาบ พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพื่อให้กำลังใจ ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน