เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ต.ค.2562 ร.ต.อ.ธีวร์ราธิป ชูดวง รองสว.(สอบสวน)สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านทองเยาวราช เอเชีย สาขาเจซี ตั้งอยู่ภายในบริเวณเดียวกันกับห้างโลตัส สาขาลาดพร้าว วังหิน ถนนลาดพร้าววังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.สมบัติ หงษ์ทอง รองผบก.น.4 พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทร์อุทัย ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รองผกก.สส. เจ้าหน้าที่บก.สปพ.กก.สายตรวจ (191)

 

(คลิป) คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองย่านวังหิน ซิ่งจยย.หนีลอยนวล

 

          ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองตั้งอยู่ในอาคารแถวชั้นเดียวมีที่จอดรถหน้าร้าน ลักษณะโดยรอบเป็นอเวนิวมีธนาคาร และร้านอาหารต่างๆ ส่วนด้านในสุดจะเป็นห้างสรรพสินค้าโลตัส เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นรอบบริเวณเพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

(คลิป) คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองย่านวังหิน ซิ่งจยย.หนีลอยนวล

 

          จากการสอบสวนผู้เสียหายเปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. มีผู้ชายไทยรูปร่างเล็ก สวมแว่นสายตา เสื้อคลุมสีดำ สวมกางเกงยีน สูงประมาณ 160 ซม. ทำทีมาขอดูทอง คนร้ายได้ขอถ่ายภาพสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท 1 เส้นเพื่อส่งให้เพื่อนดูผ่านไลน์ ก่อนจะกำสร้อยทองวิ่งหนีแต่ไปชนประตูออกไม่ได้เนื่องจากประตูล็อคอัตโนมัติ คนร้ายบอกกับพนักงานว่าล้อเล่น แต่ระหว่างนั้นมีลูกค้าคนอื่นกำลังออกจากร้านพอดีคนร้ายจึงอาศัยจังหวะนั้น กระโดดข้ามเคาท์เตอร์ไปคว้าสร้อยทองน้ำหนัก 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวมจำนวน 24 บาทวิ่งหลบหนีออกไปก่อนจะขับรถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียนหลบหนีมุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ.

 

(คลิป) คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองย่านวังหิน ซิ่งจยย.หนีลอยนวล