วันที่ 18 ตุลาคม 2562 พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้มีส่วนร่วมกับคดีการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวที่เสียชีวิตในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านตลาดพลู หลังจากเมื่อวานนี้ ศาลอาญาธนบุรีได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 5 คน ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวเพิ่มเติมว่า

  

 

 

              "คดีนี้คณะพนักงานสอบสวนได้รวบรวมผลการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องกว่า 40 ปาก หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ รวมถึงผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ที่ญาติของลันลาเบลร้องขอมาพิจารณาประกอบกันเป็นเหตุผลไปขอศาลพิจารณาอนุมัติหมายจับ ซึ่งศาลได้อนุมัติให้ตามคำขอ จากนั้นก็ให้ฝ่ายสืบสวนไปติดตามนำตัวมาดำเนินคดี ก่อนที่ในช่วงกลางดึกทั้ง 5 คน จะติดต่อเข้ามอบตัวเอง ซึ่งก็ได้พาไปสอบปากคำแจ้งข้อกล่าวหาในเบื้องต้น และทราบว่าผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธ ส่วนรายละเอียดระหว่างการสอบสวนนั้นยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ ซึ่งจะให้รายงานผลความคืบหน้าขึ้นมา ก่อนจะแถลงสรุปผลคดีนี้อีกครั้งที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในช่วงบ่ายวันนี้"

              อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่า ไม่รู้สึกหนักใจอะไรที่ผู้ต้องหามามอบตัวเอง ไม่ใช่เป็นการเข้าจับกุมตัว ซึ่งก็จะทำคดีนี้ไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฎต่อไป

              ด้าน พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ระบุว่า ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อหาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เบื้องต้นจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการนำตัวผู้ต้องหาแยกสอบปากคำรายคน โดยจะเป็นการสอบปากคำในประเด็นเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด หลังจากสอบปากคำเสร็จ จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ไปยังกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก่อนที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะแถลงความคืบหน้าคดีืในเวลา 14.00 น.ต่อไป

              ส่วนทาง พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยว่า เตรียมนำตัวฝากขังศาลอาญาธนบุรี ในวันพรุ่งนี้(19 ต.ค.) ท้ายคำร้องคาดว่าพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เช่นเดียวกับนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น ที่ถูกดำเนินคดีเดียวกันไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ อัตราโทษสูง และเกรงจะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง