ขอบคุณภาพ มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

จากกรณีที่ นักศึกษา อายุ 23 ปี กระโดดสะพานภูมิพล 1 จมหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจอดจักรยานยนต์ทิ้งไว้ กลางสะพาน  ซึ่งกล้องวงจรปิด บันทึกภาพวินาทีที่นักศึกษา ขี่จักรยานยนต์มาจอด แล้วปีนราวสะพาน และกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาเอาไว้ได้ เบื้องต้นตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบบัตรประจำตัวนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทร์เกษม ชื่อ นายอนันต์ โต๊ะชาลี คณะวิทยาการจัดการ นิเทศศาสตร์แขนงวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์และสื่อใหม่ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์

 

 

ผู้สื่อข่าว จึงเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 146/1 หมู่ 7 บ้านกุดตาแร้ว ต.นาสนุ่น อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายอนันต์ โต๊ะชาลี พบ นางตุ่น ทาแดง อายุ 62 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นยาย นั่งรอฟังข่าวอยู่กับญาติๆและเพื่อนบ้าน พร้อมกล่าวว่า ตนเลี้ยงดูนายอนันต์ โต๊ะชาลี หรือน้องอ๊อฟมาตั้งแต่อายุได้ 3 เดือน เนื่องจากแม่และพ่อของน้องอ๊อพซึ่งเป็นลูกสาวและลูกเขยต้องไปทำงานรับเหมาก่อสร้าง

 

น้องอ๊อฟเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนหนังสือ เหล้าไม่กินบุหรี่ไม่สูบ ไม่เที่ยวเตร่  เวลาอยู่กับยายอ๊อฟจะพูดว่าถ้าอ๊อฟเรียนจบได้เป็นสถาปนิก จะเลี้ยงยายให้อยู่อย่างสุขสบาย จะสร้างตึกสูงหลายชั้น เขาชอบพูดพร่ำพรรณนาให้ยายฟัง ยายก็ตอบว่ายายจะรอ เขาทำแบบบ้านส่งอาจารย์ก็เก็บมาให้ยายดู แต่ปัญหาก็คืออ๊อฟเป็นคนที่เวลานอนหลับจะหลับลึก ต้องมีคนคอยปลุก ถ้าไม่มีคนปลุกก็จะไม่ตื่น ทำให้มีปัญหาด้านการเรียน เช่น ไปเรียนไม่ทัน หรือ ส่งงานอาจารย์ไม่ทัน ทำให้ไม่ได้เรียนตามที่ตัวเองอยากจะเรียน และอยากจะเป็น จนทำให้อ๊อฟเป็นโรคซึมเศร้า ถ้าหากว่าอ๊อฟกระโดดน้ำฆ่าตัวตายจริง ก็น่าจะเกิดจากโรคซึมเศร้า ที่กำลังรักษาอยู่ ขณะนี้ก็ได้แต่นั่งรอฟังข่าวหลานชาย และขอให้เจ้าพ่อศรีเทพช่วยปกปักษ์รักษา และขอให้พบน้องอ๊อฟโดยเร็ว