คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

ยายของ นศ.หนุ่ม กระโดดสะพาน เฝ้ารอด้วยความหวังที่จะเจอหลาน

18 ตุลาคม 2562 - 07:51 น.
นักศึกษากระโดดสะพาน คุณยาย ศรีเทพ เพชรบูรณ์
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 6,411 ครั้ง

ยายน้องอ๊อฟ นักศึกษาที่กระโดดสะพานภูมิพล 1 เฝ้ารอฟังข่าวหลานชาย วอนเจ้าพ่อศรีเทพช่วยปกปักษ์รักษา


ขอบคุณภาพ มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

จากกรณีที่ นักศึกษา อายุ 23 ปี กระโดดสะพานภูมิพล 1 จมหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจอดจักรยานยนต์ทิ้งไว้ กลางสะพาน  ซึ่งกล้องวงจรปิด บันทึกภาพวินาทีที่นักศึกษา ขี่จักรยานยนต์มาจอด แล้วปีนราวสะพาน และกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาเอาไว้ได้ เบื้องต้นตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบบัตรประจำตัวนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทร์เกษม ชื่อ นายอนันต์ โต๊ะชาลี คณะวิทยาการจัดการ นิเทศศาสตร์แขนงวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์และสื่อใหม่ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์

 

 

ผู้สื่อข่าว จึงเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 146/1 หมู่ 7 บ้านกุดตาแร้ว ต.นาสนุ่น อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายอนันต์ โต๊ะชาลี พบ นางตุ่น ทาแดง อายุ 62 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นยาย นั่งรอฟังข่าวอยู่กับญาติๆและเพื่อนบ้าน พร้อมกล่าวว่า ตนเลี้ยงดูนายอนันต์ โต๊ะชาลี หรือน้องอ๊อฟมาตั้งแต่อายุได้ 3 เดือน เนื่องจากแม่และพ่อของน้องอ๊อพซึ่งเป็นลูกสาวและลูกเขยต้องไปทำงานรับเหมาก่อสร้าง

 

น้องอ๊อฟเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนหนังสือ เหล้าไม่กินบุหรี่ไม่สูบ ไม่เที่ยวเตร่  เวลาอยู่กับยายอ๊อฟจะพูดว่าถ้าอ๊อฟเรียนจบได้เป็นสถาปนิก จะเลี้ยงยายให้อยู่อย่างสุขสบาย จะสร้างตึกสูงหลายชั้น เขาชอบพูดพร่ำพรรณนาให้ยายฟัง ยายก็ตอบว่ายายจะรอ เขาทำแบบบ้านส่งอาจารย์ก็เก็บมาให้ยายดู แต่ปัญหาก็คืออ๊อฟเป็นคนที่เวลานอนหลับจะหลับลึก ต้องมีคนคอยปลุก ถ้าไม่มีคนปลุกก็จะไม่ตื่น ทำให้มีปัญหาด้านการเรียน เช่น ไปเรียนไม่ทัน หรือ ส่งงานอาจารย์ไม่ทัน ทำให้ไม่ได้เรียนตามที่ตัวเองอยากจะเรียน และอยากจะเป็น จนทำให้อ๊อฟเป็นโรคซึมเศร้า ถ้าหากว่าอ๊อฟกระโดดน้ำฆ่าตัวตายจริง ก็น่าจะเกิดจากโรคซึมเศร้า ที่กำลังรักษาอยู่ ขณะนี้ก็ได้แต่นั่งรอฟังข่าวหลานชาย และขอให้เจ้าพ่อศรีเทพช่วยปกปักษ์รักษา และขอให้พบน้องอ๊อฟโดยเร็ว


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended