คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

จนท.พบระเบิดปิงปองอยู่ข้างถนน ก่อนโชว์ฝีมือเก็บกู้-ทำลาย

9 ตุลาคม 2562 - 11:37 น.
โคราช,พบวัตถุระเบิด,ตำรวจเร่งเก็บกู้
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 43 ครั้ง

ตำรวจสภ.บัวใหญ่พบระเบิดปิงปองวางริมถนนก่อนโชว์ฝีมือเก็บกู้ทำลายได้คาดกลุ่มวัยรุ่นทำขึ้นเองหวังถล่มคู่อริแล้วเกิดกลัวความผิดนำมาโยนทิ้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อสังคมออนไลน์เฟสบุ๊คในชื่อ”เฟรม มี่” เปิดเผยภาพนาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่ กำลังเก็บกู้ทำลายระเบิดปิงปองโดยใช้ยางรถยนต์มาล้อมระเบิดไว้พร้อมราดน้ำมันเบนซินแล้วจุดไฟทำให้ระเบิดเกิดการทำงานโดยไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

โดยเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ของวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายระเบิดปิงปองพันด้วยเทปสีดำ วางทิ้งไว้บริเวณพงหญ้าข้างทางช่วงระหว่างบ้านคูขาดและบ้านสระครก ตำบลหนองบัวสะอาด จึงจัดกำลังออกตรวจสอบพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหนองบัวสะอาดร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุพบระเบิดปิงปองแบบไทยประดิษฐ์ คาดว่าเป็นของวัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียงทำมาเพื่อใช้ถล่มคู่อริในช่วงเทศกาลงานบุญออกพรรษา แต่เนื่องจากในช่วงนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอย่างเข้มข้นเพื่อป้องกันเหตุในช่วงออกพรรษา วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเกรงกลัวความผิดจึงได้นำมาโยนทิ้งจุดดังกล่าว หลังจากพบและได้รับการยืนยันว่าเป็นระเบิดปิงปองค่อนข้างแน่ชัดแล้วจึงได้ทำการนำยางล้อรถยนต์มาล้อมไว้พร้อมทั้งราดน้ำมันจุดไฟเผาเพื่อเก็บกู้ทำลายโดยไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

โดยหลังจากนี้จะได้กระจายกำลังลงพื้นที่เพื่อหาตัวผู้ผลิตระเบิดรวมถึงประสานผู้นำชุมชนในการสอดส่องดูแลห้ามปรามไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุในช่วงเทศกาลออกพรรษานี้

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ