คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
อาชญากรรม

สาวเก็บเงินจะพาลูกไปทะเล สุดท้ายเป็นแค่ฝัน โจรขโมยเกลี้ยง

5 ตุลาคม 2562 - 08:24 น.
แม่ลูกฝันสลายไม่ได้ไปเที่ยวทะเล ถูกโจรขึ้นบ้านเงินในกระปุกออมสินอุตส่าห์หยอดเอาไว้กว่า1ปี แถมยังเข้าไปขโมยแหวนทอง มือถือ เงินสด และไอแพด ของหลานชายสองคน
อาชญากรรม

Shares :
เปิดอ่าน 163 ครั้ง

แม่ลูกฝันสลายไม่ได้ไปเที่ยวทะเล ถูกโจรขึ้นบ้านเงินในกระปุกออมสิน แถมไปขโมยแหวนทอง มือถือ เงินสด และไอแพด ของหลานชายสองคน


วันที่ 4 ตุลาคม 62 เวลา 19.30 น. พ.ต.ท.รัชพล  โมรารัตน์ สารวัตร สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี   ได้รับแจ้ง เกิดเหตุ งัดบ้านพักเลขที่444/2    ซอยมิตรสหาย หมู่7 ตำบลหมูม่น  จากนั้นพร้อมด้วย ร.ต.อ.อุดร  สุขศิริ  รองสวป. มีทรัพย์สินหหายไปหลายรายการ จึงรุดไปตรวจสอบ  

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบ น.ส.อัญธิชา  ขันป้อง  อายุ42ปี  พร้อมกับลูกชาย และหลานชายอีก2 คน พาไปตรวจสอบภายในบ้าน โดยคนร้ายทำการงัดหน้าต่างห้องนอน เป็นช่องทางเข้ามาในบ้าน ก่อนที่จะไปเอากระปุกออมสินถังไม้ ที่อยู่ห้องนอน แล้วคนร้ายเอาช้อนมางัดเปิดกระปุกออมสินออก ก่อนที่นำมาวางไว้บนเก้าอี้โซฟา มีเงินสดจำนวน 6,000 บาท ได้หายไป พร้อมกับไอแพด สีบรอนซ์เงิน จำนวน 1 เครื่อง ราคา6,800 บาท  ที่อยู่บนเก้าอี้โซฟาและที่เงินที่อยู่กระปุกใสที่อยู่บนโต๊ะตั้งทีวี คนร้ายได้เปิดเอาเงินไปจำนวน 100 บาท ซึ่งเป็นเงินธนบัตรฉบับละ20 บาท

 

 

 

ส่วนห้องนอนของหลานชาย คือนายณรงค์ศักดิ์ ปู่ปิว  อายุ28ปี  มีแหวนทองคำ น้ำหนัก 1สลึง ราคา5,000 บาท  ที่วางไว้โต๊ะเครื่อง และกระเป๋าเป้ ยี่ห้อไนกี้ ราคา 1,000 บาท ที่อยู่ในตู้เสื้อถูกคนร้ายขโมยไป และห้องนอนหลานอีกคน อายุ17 ปี คนร้ายได้ขโมยโทรศัพท์  ยี่ห้อ วีโว่ สีขาว   ราคา 4,999 บาท  เงินสด 500 บาท บัตรเอทีเอ็ม จำนวน2 ใบ  รวมทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมูลค่า 24,399 บาท

น.ส.อัญธิชา  ขันป้อง  ให้การว่า การบ้านหลังนี้ตนซื้อมาเข้าอยู่ได้ประมาณ3 ปี โดยตนเปิดร้านขายอะไหล่ประดับยนต์  โดยหลานชายสองพร้อมกับลูกชาย ออกจากบ้านตอนเช้า 08.00 น. ไปช่วยตนทำงาน จนกระทั่งปิดร้าน แล้วกลับมาถึงบ้าน เห็นกระปุกออมสิน ที่อยู่ในห้องนอน โดนงัดแล้วนำวางไว้บนเก้าอี้โซฟา จึงได้สำรวจบ้าน ทำให้ทราบว่า บ้านโดนงัด จึงได้สำรวจห้องนอน แต่ละห้อง มีอะไรหายไปบ้าง ก่อนโทรแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ โดยเงินกระปุกออมสินตนกับลูกชาย ได้หยอดเอาไว้ เพื่อเอาไปใช้พาลูกชายไปทะเล แต่ฝันสลาย คงไม่ได้ไป อย่างแน่นอน เพราะอุตส่าห์หยอดเงินเอาจ มาเป็นระยะกว่า1ปี

 

 

 

นายณรงค์ศักดิ์ ปู่ปิว  ให้การว่า แหวนทองที่คนร้ายขโมยเอาไปนั้น น้าสาว ซื้อให้เป็นของขวัญที่ตนเรียนจบปริญญาตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ทำให้ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่โดนขโมยไป  ส่วนกระเป๋าเป้ ยี่ห้อไนกี้ น้าสาวก็ซื้อมาให้เหมือนกัน เพื่อเอาไว้ใสิ่งของ ที่ตนไปช่วยทำงานที่ร้านของน้าสาว อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้

พ.ต.ท.รัชพล  โมรารัตน์   เปิดเผยว่า คนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุงัดบ้านพักผู้เสียหาย ตอนกลางวัน โดยเพื่อนบ้าน เห็นรถต้องสงสัย เป็นรถยนต์กระบะ มีบันได ที่ท้ายกระบะ มาจอดใกล้บริเวณหน้าบ้านพักผู้เสียหาย โดยจะให้ตำรวจ ชุดสืบสวน ตรวจกล้องวงจปิด ภายในซอย  เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended