จากกรณีนายจิตติเหลี่ยมเพ็ชร์อายุ61 ปีใช้มีดทำครัวแทงภรรยาน.ส.สมหวังสุขขังอายู43 ปีเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่46/481 หมู่บ้านธนวรรณซอยพหลโยธิน52 ถนนพหลโยธินแขวงคลองถนนเขตสายไหมกรุงเทพฯเหตุเพราะหึงหวงกลัวภรรยามีชายใหม่โดยหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปที่จ.พิษณุโลกกระทั่งวันที่1 ต.ค. จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุดเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่29 ก.ย. ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา11.00 น. วันที่2 ต.ค. ที่สน.บางเขนน.ส.เอนามสมมุติอายุ42 ปีได้เดินทางมาเยี่ยมนายจิตติผู้เป็นพ่อที่สน.บางเขนโดยน.สเอกล่าวว่าตนเป็นลูกสาวของภรรยาคนแรกของพ่อหลังเข้าเยี่ยมพ่อก็ยอมรับสภาพกับสิ่งที่เกิดขึ้นส่วนเรื่องการประกันตัวตนขอปรึกษาหลายๆคนก่อนก่อนหน้านี้พ่อเป็นผู้รับเหมามีเงินใช้ไม่ขาดมือพ่อเป็นคนดีพ่อไม่เคยมีอารมณ์ที่รุนแรงหรือเครียดแบบนี้มาก่อนโดยเมื่อประมาณ20 ปีที่แล้วพ่อมาเจอกับผู้ตายแล้วพาเข้ามาอยู่ที่บ้านด้วยในลักษณะ3 คนผัวเมียอยู่ได้สักพักพ่อก็ได้แยกตัวออกมาอยู่กับผู้ตาย

น.ส.เอกล่าวต่อว่าหลังจากนั้นเศษฐกิจเริ่มไม่ดีพ่อต้องขายรถขายทุกสิ่งที่อยู่ในบ้านและเอาเงินส่วนหนึ่งไปให้ผู้ตายเปิดร้านกิ๊ฟช็อปทำทุกอย่างเพื่อหาเงินให้กับผู้ตายโดยมาขับรถแท๊กซี่และถูกกดดันหลายอย่างและมาเล่าให้ตนฟังหลายครั้งซึ่งตนก็ได้แต่รับฟังมีอยู่ครั้งหนึ่งพ่อบอกว่าจะฆ่าตัวตายที่ไม่มีเงินมาให้ผู้ตายแต่ตนก็ห้ามไว้ก่อนและมาช่วงหลังๆพ่อมักจะระแวงว่าผู้ตายจะไปมีคนอื่นทั้งที่พ่อทุ่มเทให้ผู้ตายขนาดนี้จนเกิดเหตุการณ์ขึ้นและไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นตนก็จะไปเยี่ยมพ่อตนอยากให้สังคมเห็นใจอยากให้สังคมให้โอกาสอย่างเพิ่งตัดสินพ่อต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมาเวลา13.00 น. พ.ต.อ.ชุมพลชาญชนะโยธินรองผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจอินทรศวรผกก.สน.บางเขนพ.ต.ท.อนันต์วรสาตร์รองผกก.สส. และพ.ต.ท.สราวุธบุตรดีสว.(สอบสวน) ร่วมกันสอบสวนนายจิตติผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

พ.ต.อ.ชุมพลกล่าวว่าผู้ต้องรับสารภาพว่าวันเกิดเหตุเวลาประมาณ04.00 น. นายจิตติได้ออกไปขับรถแท็กซี่แต่ลืมของจึงกลับเข้าบ้านพบเห็นผู้ตายกำลังจะออกจากบ้านเช่นกันจึงสอบถามว่าจะไปไหนแต่เช้ามืดแต่ไม่ได้คำตอบจึงมีปากเสียงกันด้วยบันดาลโทสะจึงหยิบมีดปลอกผลไม้ไล่ทำร้ายผู้ตายผู้ตายพยายามวิ่งหนีเข้าห้องแต่ปิดประตูไม่ทันจึงโดนผู้ต้องหาแทงจนเสียชีวิตซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีปัญหาทะเลาะกันเรื่องส่งสัยว่าผู้ตายมีชู้มาหลายปีแล้ว

ด้านพ.ต.อ.อำนาจกล่าวว่าจากนี้จะนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุทำแผนประกอบคำรับสารภาพบ้านเลขที่46/481 หมู่บ้านธนวรรณซอยพหลโยธิน52 ถนนพหลโยธินแขวงคลองถนนเขตสายไหมกรุงเทพฯแต่ทางผู้ต้องหาขอใช้สิทธิไม่ยินยอมให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปทำข่าวในบ้านที่เกิดเหตุจากนั้นจะนำไปฝากขังในวันพรุ่งนี้ต่อไป.

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก