20 กันยายน 2562 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  ได้โพสต์ช้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" โดยระบุว่า การค้ามนุษย์เป็นนโยบายหลักของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หากผมเป็นฝ่ายค้านจะขอนำเรื่องนี้มาพูดในสภาว่าทำกันถึงขนาดนี้ได้ยังไง ? แต่บุญวาสนาไม่มี จึงขอแฉในโซเชียลแทน

 

 

คดีค้ามนุษย์ของ “นายกำพล วิคตอเรีย” ที่รุมแห่กันไปจับทั้งตำรวจ ทหาร กรมการปกครอง ดีเอสไอ มูลนิธิเอ็นเวเดอร์ เป็นข่าวใหญ่โตเมื่อสองปีก่อน ส่อแววหลุด ติดคุกกันเฉพาะระดับลูกกระจ๊อกเชียร์แขก

ส่วนเจ้าของตัวจริงกระดิกเท้ารอซื้อตั๋วเครื่องบินกลับบ้าน เหลือเงินอีกหลายพันล้าน

ตอนเป็นข่าว สอบสวนกันจนออกหมายจับทั้งผัวทั้งเมียเจ้าของที่ผมขายไป เพราะเส้นทางการเงินมันชัดแจ้งแดงแจ๋ มีเงินเป็นร้อยๆ ล้าน จากเครื่องรูดบัตรเครดิตใน อาบ อบ นวด วิคตอเรีย ที่เอาเด็กขนาดอายุแค่ 12 ปีไปขายตัว เข้าบัญชีส่วนตัวของนายกำพล จนต้องเผ่นหนีดำดินไปต่างประเทศก่อนแบบเดียวกับ “โกลัก” นาตารี

แต่ถึงวันนี้ เมียกลับมาเดินปร๋ออยู่แถวรัชดา เพราะว่ากันว่าหลักฐานไปไม่ถึง

ส่วนผัว (นายกำพล) วิ่งขนาดเถ้าแก่น้อยร้อยล้าน ให้คนในวงการกฎหมายชื่อย่อ “ว” ที่กำลังขึ้นเป็นใหญ่เป็นโต เพราะสนิทสนมกันเป็นส่วนตัวมาก่อน บิดเบี้ยวรูปคดีแล้วอาศัยจังหวะขอลาพักร้อนให้คนอื่นเซ็นแทน

วิธีการเล่นไม่ยาก แค่เอาเงินฟาดหัวลูกน้องตัวเองให้รับสารภาพแทนว่าเป็นเจ้าของ แล้วติดคุกให้ ทั้งๆ ที่ลูกน้องมีเงินอยู่ติดบัญชีจิ๊บจ้อยไม่กี่แสนบาท

แต่เงินจากเครื่องรูดบัตรเครดิต อาบ อบ นวด เข้าบัญชีนายกำพลเป็นร้อยล้าน

แล้วแค่ระดับเชียร์แขก มันจะเป็นเจ้าของได้ยังไง?

 

จากนั้นก็เอาคำพิพากษารับสารภาพแทนของบรรดาเชียร์แขก ไปอ้างขอ “ถอนหมายจับ” ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะมีคนรับสารภาพแล้ว

แค่นี้ก็สิ้นเรื่อง กลับมาเดินตัวปลิว ใช้เงิน ไม่ต้องขึ้นศาล ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

วงการกฎหมายเขาพูดกันไปทั่ว ว่างานนี้ใจถึงพึ่งได้จริงๆ

 

ขนาดยอมเอาชีวิตรับราชการมาเสี่ยงกับคนค้าเด็กอายุ 12 ปี หากเงินไม่ถึงเลข 8 หลัก ไม่กล้าทำ

คนเคยบอกผมว่า มี 2 อย่างที่ไม่รับวิ่งรับเคลียร์ คือ “ค้าเด็ก” กับ “ค้ายา” เพราะหากใครรับทำ มันชั่วเสียยิ่งกว่าคนทำเองเสียอีก

อย่างน้อยข้อมูลในมือผม หากใครคิดว่าเรื่องเงียบแล้วกล้าเซ็น กล้าทำ แล้วเกษียณไปปลายเดือนนี้ คงไม่มีความสุขไปยันวันตายแน่ ระดับผมร้องเรียน รับรองว่ารอดยาก ดูเรื่องโรงพัก 396 แห่ง จนป่านนี้ยังหลอนไม่เลิก