เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา  ตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบ อุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถตู้โดยสาร มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนมอเตอร์เวย์ขาออก มุ่งหน้าพัทยา ช่วง กม. ที่ 18+900 เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

 

 

 

              จุดเกิดเหตุอยู่ช่วงสะพานยกระดับข้ามทางรถไฟ ในช่องทางซ้ายสุดพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 60 - 0814 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถตู้โดยสาร ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น คอมมิวเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 33 - 5030 กรุงเทพมหานคร โดยบริเวณท้ายรถตู้ได้รับความเสียหายหนัก ทั้งนี้ จากการชนของรถบรรทุกทำให้รถตู้คันดังกล่าวพุ่งชนกับรถตู้โดยสาร ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น คอมมิวเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 30 - 0651 อีกคันที่จอดอยู่ด้านหน้าจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลจุฬรัตน์ 8 จำนวน 7 ราย โรงพยาบาลสิริธร จำนวน 2 ราย และโรงพยาบาลลาดกระบัง จำนวน 2 ราย แต่จากการสอบถามคนที่อยู่ในเหตุการณ์แจ้งว่ามีรถของพลเมืองดีช่วยกันนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้วจำนวนหนึ่ง โดยรวมแล้วทั้งหมดบาดเจ็บกว่า 20 ราย

              จากการสอบสวนทราบว่ารถตู้โดยสารทั้งสองคันกำลังช่วยกันเปลี่ยนยางรถอยู่ในช่องทางซ้ายสุด ผู้โดยสารรถคันหน้าลงจากรถทั้งหมด ส่วนคันหลังลงบางคน ก่อนที่รถบรรทุกจะขับมาชนอย่างแรงจนมีคนได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งยังมีคนตกลงจากสะพานด้วย เป็นคนขับรถตู้คันแรกชื่อ นายชาตรี วันทา อายุ 56 ปี กำลังส่องไฟฉายเปลี่ยนยางรถให้คันหน้าอยู่ แต่โชคดีเป็นพื้นหญ้าจึงบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนเจ้าหน้าที่ และพลเมืองดีจะให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลทั้งหมด

              เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วโดยประสานรถลากมานำรถไปตรวจสอบ ก่อนจะตามไปดูอาการคนเจ็บที่โรงพยาบาลต่างๆ พร้อมทั้งรวบรวมรายชื่อเพื่อเช็กจำนวนที่ถูกต้อง และสอบสวนพยานที่ให้การได้ ก่อนจะสอบสวนคนขับรถบรรทุก และตรวจสอบกล้องวงจรปิดดูเหตุการณ์เพื่อสรุปสาเหตุอีกครั้ง

 

 

 

ภาพ : อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

 

 

 

 

ภาพ : อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

 

 

 

 

ภาพ : อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

 

 

 

 

ภาพ : อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

 

 

 

 

ภาพ : อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

 

 

 

 

ภาพ : อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง